Trung Quốc bắt một giám đốc của Tencent liên quan điều tra tham nhũng

Cryolite.

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/trung-q...uan-dieu-tra-tham-nhung-20210211122707126.htm

TTO - Một giám đốc tại công ty Tencent, chủ sở hữu WeChat, bị chính quyền Trung Quốc bắt trong một cuộc điều tra tham nhũng cấp cao.

Trung Quốc bắt một giám đốc của Tencent liên quan điều tra tham nhũng - Ảnh 1.

Logo công ty Tencent tại một hội nghị về internet quốc tế ở Trung Quốc năm 2020 - Ảnh: REUTERS

Tờ Wall Street Journal (Mỹ) ngày 11-2 (giờ Việt Nam) dẫn nguồn thạo tin nói nhân vật cấp cao của Tencent bị điều tra về nghi án chia sẻ thông tin trên WeChat với ông Tôn Lập Quân (Sun Lijun), cựu thứ trưởng công an Trung Quốc.

Từ tháng 4 năm 2020, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung Quốc cho biết ông Tôn Lập Quân bị điều tra vì hành vi "vi phạm nghiêm trọng kỉ luật và pháp luật". Đây là cụm từ được dùng để chỉ hành vi tham nhũng.

Trong một thông báo đưa ra trưa 11-2 theo giờ Việt Nam, Tencent khẳng định một giám đốc của họ bị bắt, liên quan tới các cáo buộc "tham nhũng cá nhân", và không liên quan tới tin nhắn quốc tế hay các khoản thanh toán trên ứng dụng WeChat hoặc nền tảng nội địa Weixin.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng vụ này liên quan tới các cáo buộc tham nhũng cá nhân, và không liên hệ gì với Weixin hay WeChat", tuyên bố của Tencent gửi Reuters cho biết.

 

Hanguel Festival

Senior Member
CCDI chỉ được phép song quy đảng viên

Còn NSA được quyền song quy, điều tra tất cả các những người có mối quan hệ làm ăn với nhà nước, ko cần phải là đảng viên như CCDI

Khả năng lớn vụ. này NSA lảm
 
Top