Trung Quốc bổ nhiệm 2 lãnh đạo ngân hàng nhà nước sau khi vỡ nợ 10 tỉ trái phiếu

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/trung-quoc-bo-nh...-vo-no-10-ti-trai-phieu-20210322102743836.htm

Trung Quốc đã bổ nhiệm hai thành viên mới vào Ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), trong bối cảnh các doanh nghiệp Trung Quốc đã vỡ nợ khoảng 10 tỉ USD trái phiếu trên cả thị trường tín dụng trong và ngoài nước.

Theo tuyên bố mới đây của chính quyền trung ương Trung Quốc, cố vấn cấp cao Chính phủ Trung Quốc, ông Cai Fang, và cựu phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển thuộc Quốc vụ viện, ông Wang Yiming, sẽ tham gia ủy ban hoạch định chính sách của PBOC.

Cùng lúc, hai quan chức khác sẽ rời khỏi ủy ban này. Theo truyền thông Trung Quốc, sự thay đổi này tuân thủ quy định thay đổi thành viên của ủy ban trên sau 3 năm bổ nhiệm.

Giới quan sát nhận định sự thay đổi mới cho thấy PBOC đang chuẩn bị rút lại các gói kích thích đổ vào nền kinh tế Trung Quốc vì đại dịch COVID-19 từ năm ngoái. Nguyên nhân xuất phát từ việc một số quan chức lo ngại nợ và rủi ro bong bóng các loại tài sản có thể tăng cao.

Theo Hãng tin Bloomberg, trong năm 2021, các doanh nghiệp Trung Quốc đã vỡ nợ khoảng 10 tỉ USD trái phiếu trên cả thị trường tín dụng trong và ngoài nước.

Bloomberg cho biết đây là mức vỡ nợ cao nhất từng được ghi nhận tại quốc gia này so với cùng kỳ các năm trước.

Trước đó, PBOC từng tuyên bố muốn cân bằng giữa việc hỗ trợ tăng trưởng và giảm thiểu rủi ro tài chính. Thống đốc PBOC Dị Cương đã nhắc lại ý này hôm 21-3.

...........................................................................
 

DK.iceiceice

Senior Member
Thằng anh cả dính quả vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp thì dễ 1-2 năm sau ông em phía nam cũng giống lắm, đợt 2019-2020 các công ty thi nhau phát hành trái phiếu, nhỏ thì cỡ vài chục tới trăm tỏi, to thì tới gần ngàn tỏi, toàn thông qua ngân hàng bảo lãnh nhưng bán cho dân ôm


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top