Trung Quốc: Các ca Covid-19 “lây ngược” từ Iran nhiều nhất

anhxipo1

Senior Member
Tính đến hết ngày hôm qua (9/3), Trung Quốc đã có 69 ca lây nhiễm ngược từ các vùng dịch trên thế giới, trong đó nhiều nhất là Iran.
Đến nay, dịch Covid-19 ở Trung Quốc về cơ bản chỉ còn tập trung ở Vũ Hán, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm ngược từ các vùng dịch nghiêm trọng khác trên thế giới vẫn buộc nước này phải đề cao cảnh giác.
Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, Trung Quốc hiện có 69 ca lây ngược, trong đó nhiều nhất là tỉnh Cam Túc với 33 trường hợp, tiếp đó là Bắc Kinh 14 ca, Chiết Giang 10 ca, Thượng Hải 4 ca và Quảng Đông 3 ca.
Trong số những trường hợp này, các ca bệnh trở về từ Iran là đông nhất, chiếm hơn 1/2, tiếp đến là Italy. Nguyên nhân là do thời gian qua có hàng trăm công dân Trung Quốc học tập và làm việc tại Iran về nước. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn ghi nhận nhiều trường hợp trở về từ Anh và Tây Ban Nha.
Để ngăn ngừa nguy cơ lây ngược, Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã yêu cầu Sân bay quốc tế Bắc Kinh, cửa ngõ chính của các chuyến bay nước ngoài vào Trung Quốc thiết lập 1 khu dành riêng để đáp những chuyến bay đến từ các vùng dịch nghiêm trọng. Hành khách đi trên những chuyến bay này cũng phải chịu sự kiểm tra y tế nghiêm ngặt hơn.

trung quoc: cac ca covid-19 lay nguoc tu iran nhieu nhat hinh 1
Kiểm tra y tế tại sân bay Bắc Kinh. Ảnh: Nhật báo Bắc Kinh.

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-cac-ca-covid19-lay-nguoc-tu-iran-nhieu-nhat-1019943.vov
 

jupiterkt

Member
doubt.gif
kẻ lây bệnh cho thế giới lại đổ cho thế giới gây bệnh cho chúng tôi
 
Top