Trung Quốc - Campuchia ký hiệp định thương mại tự do

Hokage Làng Gốm

Senior Member

Trung Quốc - Campuchia ký hiệp định thương mại tự do

Trung Quốc và Campuchia ký thỏa thuận thương mại tự do sau chưa đầy một năm đàm phán, nhằm cắt giảm thuế và thúc đẩy tiếp cận thị trường song phương.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Thủ tướng Campuchia Hun Sen cùng bộ trưởng thương mại hai nước hôm nay chứng kiến lễ ký hiệp định thương mại tự do (FTA) được phát trực tiếp trên mạng. Ông Vương đến Campuchia hôm qua trong một chuyến thăm nhằm phát đi tín hiệu về mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa hai nước.
Theo thỏa thuận bắt đầu được đàm phán từ cuối năm ngoái, hai nước sẽ cắt giảm thuế đối với sản phẩm trong các lĩnh vực như thương mại, du lịch và nông nghiệp.

1602497539763.png

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (trái) và Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Cung điện Hòa bình ở Phnom Penh hôm nay. Ảnh: AFP.

"Việc ký kết thỏa thuận thể hiện mối quan hệ bền chặt hơn nữa giữa hai nước và đánh dấu cột mốc lịch sử quan trọng khác đối với quan hệ của Campuchia với Trung Quốc", Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak phát biểu tại buổi lễ.

Campuchia, một trong những quốc gia nghèo nhất châu Á, là đồng minh quan trọng của Trung Quốc trong những năm gần đây và được cho là nhiều lần ủng hộ lập trường của Bắc Kinh để đổi lấy sự hỗ trợ kinh tế. Campuchia bác bỏ cáo buộc này, khẳng định chính sách đối ngoại của họ không chịu ảnh hưởng của Trung Quốc.

Chi tiết tại link đính kèm.
 

L-QT

Senior Member
nếu chỉ xét về kinh tế thì có ảnh hưởng gì VN không các thím (lợi lẫn hại)
 

danhproman2009ver3

Senior Member
Bọn Châu Âu, mỹ cắt ưu đãi cam xuất khẩu qua nó coi bọn cam gáy được gì, bọn tq thì nhập được từ cam gì nữa, quần áo bọn tq mà nhập khẩu của ai nữa đâu.

Gửi từ Samsung s10plus bằng vozFApp
 
Top