Trung Quốc cảnh báo hành động kiên quyết về việc Nghị sĩ Nhật thăm Đài Loan

Stonefog77

Senior Member

Ngày 23/8, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh cực lực lên án chuyến thăm Đài Loan của nghị sĩ Nhật Bản Keiji Furuya.​


Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, ông Keiji Furuya - một nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Hội đồng tư vấn nghị sĩ Nhật Bản - Đài Loan, đã coi thường cảnh báo mạnh mẽ của Trung Quốc và vẫn thực hiện chuyến thăm Đài Loan, can thiệp thô bạo vào hoạt động chính trị nội bộ của Trung Quốc, vi phạm nguyên tắc "Một Trung Quốc" và tinh thần của 4 văn kiện chính trị Trung-Nhật, gửi tín hiệu sai đến những người ly khai Đài Loan.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và vấn đề Đài Loan là nền tảng chính trị của quan hệ Trung Quốc – Nhật Bản, niềm tin cơ bản giữa hai nước.

Trung Quốc cực lực lên án hành động của nghị sĩ Nhật Bản và sẽ đưa ra các biện pháp mang tính quyết định và hiệu quả để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, cũng theo nội dung thông báo.

Nghị sĩ Nhật Bản Keiji Furuya (trái) chụp ảnh với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn (phải). Ảnh - AP-Yonhap

Nghị sĩ Nhật Bản Keiji Furuya (trái) chụp ảnh với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn (phải). Ảnh - AP-Yonhap

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh: "Chúng tôi kiên quyết kêu gọi Nhật Bản xem xét lại lịch sử của mình, tuân thủ các nguyên tắc và lời hứa được đưa ra trong 4 văn kiện trên,... ngừng can thiệp vào rắc rối ở Eo biển Đài Loan vì lợi ích riêng, ngừng lún sâu vào con đường sai lầm".

Trước đó, sáng 22/8, Chủ tịch Hội đồng tư vấn nghị sĩ Nhật Bản-Đài Loan, ông Keiji Furuya và Tổng thư ký của hội đồng này, ông Minoru Kihara đã đến Đài Loan trong khuôn khổ chuyến thăm 3 ngày.

Thông tin về chuyến đi, ông Furuya cho rằng: “Các hành động khiêu khích quân sự và các hành vi thất thường của Trung Quốc đe dọa hòa bình và an ninh của không chỉ Đài Loan mà cả khu vực Đông Á”.

Ông cho rằng việc tăng cường hợp tác giữa các quốc gia, chia sẻ các giá trị chung là rất quan trọng.

https://www.baogiaothong.vn/trung-q...-viec-nghi-si-nhat-tham-dai-loan-d563604.html
 

theai

Đã tốn tiền
năm 2022 hoàng đế trung hoa tập cận bình chính thức thay đổi niên hiệu của mình từ tập cặn bã thành tập mõm chó ;):rolleyes: công bố với toàn thế giới biết tập hoàng đế chỉ dc cái mõm, các quan chức các nước lân bang xa gần có thế yên tâm mà thăm đài loan:LOL::rolleyes:

Sent from Park Eun Bin using vozFApp
 
Last edited:

HanamichiFFX

Senior Member
Thằng tàu giờ hành văn giống ai đó nhỉ. Hoàn cảnh tàu cũng giống y. Đéo làm gì được. Chỉ hô to và quan ngại. Nó cứ hèn hèn thế nào ấy
 
Top