Trung Quốc cảnh báo Mỹ "đừng đùa với lửa" trong vấn đề Đài Loan

nickrenho2390

Senior Member

Trung Quốc lên tiếng sau khi Mỹ đưa ra chính sách mới nhằm thúc đẩy mối quan hệ với Đài Loan.​

Trung Quốc cảnh báo Mỹ đừng đùa với lửa trong vấn đề Đài Loan - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Ảnh: Xinhua).
Tại cuộc họp báo hôm nay 13/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc đã trao công hàm phản đối việc Mỹ ra chính sách mới thúc đẩy quan hệ với Đài Loan. Ông Triệu cho hay, Trung Quốc hối thúc Mỹ "không đùa với lửa trong vấn đề Đài Loan, lập tức ngừng mọi liên hệ chính thức giữa Mỹ và Đài Loan, xử lý một cách thận trọng và phù hợp vấn đề này, không phát đi thông điệp lệch lạc đến Đài Loan cũng như không làm ảnh hưởng hay phá hủy mối quan hệ Trung - Mỹ và hòa bình, ổn định ở eo biển Đài Loan".

Cảnh báo trên được đưa ra không lâu sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 9/4 đưa ra chính sách mới khuyến khích các cơ quan chính phủ tiếp cận các đối tác ở Đài Loan. Chính sách mới cho phép giới chức Mỹ gặp gỡ giới chức Đài Loan tự do hơn so với trước kia. Ví dụ, các cuộc gặp gỡ với giới chức Đài Loan có thể được tổ chức tại các tòa nhà liên bang hoặc tại văn phòng đại diện của Đài Loan ở Mỹ. Đây là những điều bị cấm theo chính sách cũ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, chính sách này nhằm thúc đẩy liên hệ giữa chính phủ Mỹ với Đài Loan, phản ánh mối quan hệ không chính thức ngày càng sâu sắc giữa hai bên.

Vài ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ hồi tháng 1 năm nay, cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng nói rằng ông sẵn sàng dỡ bỏ các hạn chế liên hệ giữa giới chức Mỹ và Đài Loan. Ông cũng từng bày tỏ mong muốn thăm hòn đảo này sau khi mãn nhiệm. Đáp lại, giới chức Đài Loan cho biết, hòn đảo hoan nghênh chuyến thăm của ông Pompeo.

Mỹ, cũng như hầu hết quốc gia khác, chỉ có quan hệ ngoại giao chính thức với Trung Quốc đại lục, và không có quan hệ chính thức với Đài Loan kể từ năm 1979. Mặc dù vậy, Washington vẫn là đối tác thương mại và quân sự quan trọng của hòn đảo trong nhiều năm qua.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời và tuyên bố sẵn sàng sáp nhập bằng mọi giá, kể cả bằng vũ lực. Đài Loan có thể coi là vấn đề nhạy cảm trong mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc, Bắc Kinh coi đó là "lằn ranh đỏ" mà Washington không nên bước qua. Trung Quốc nhiều lần hối thúc Mỹ tuân thủ nguyên tắc "Một Trung Quốc" và 3 tuyên bố chung Mỹ - Trung, dừng bán vũ khí cho Đài Loan, chấm dứt các liên kết quân sự với hòn đảo, xử lý phù hợp và thận trọng các vấn đề liên quan tới Đài Loan.


https://dantri.com.vn/the-gioi/trun...a-trong-van-de-dai-loan-20210413173026832.htm
 

Master of darkart

Senior Member
Chiến thuật đấy à
Cứ gáy xạolone thật to chém gió hù dọa, lỡ tương lai mà ăn đc thì tha hồ đc nước sủa vang trời
Còn ko thì cũng chỉ mất tí nước bọt, chả sao cả
 

vodangdaosi

Senior Member
Sợ quá, phải tăng ngân sách quốc phòng thêm 1.6% nữa cho đỡ sợ. 753 tỷ USD. Hăm dọa tiếp đi.
 

Thiên Cổ Lôi Âm

Senior Member
Mấy thằng Khựa này toàn thấy gáy không nhỉ, gáy hoài mà chẳng làm tí nào cả. Làm cú chơi lớn để khẳng định vị thế nước lớn đi chứ. Kèo mõm thế này riết đọc thấy nhàm :rolleyes:
Gấu Nga tuy dặt dẹo chứ chẳng ai dám dây vô, và có phần sợ nó 1 tí, vì nó nói nhiều khi nó làm thật, chứ anh Khựa này mang tiếng top 2 mà toàn kèo mõm :ROFLMAO:

Gửi từ 1280 bằng vozFApp
 

ptv4ever

Senior Member
Thớt này liệu có bị cái thằng gì đấy nó khóa không các fen. Vào f33 chém gió tý mà thớt cứ bị khóa liên tục
 

ProUsa@Usa

Senior Member
Thằng Tầu không cần phải dọa.Mỹ không bai giơ để thằng Đài bi TQ nuốt đâu
Hóng Mỹ bán vũ khí tẹt ga cho thằng Đài nhé
 
Top