Trung Quốc cảnh báo Nhật trước ý định triển khai tên lửa đạn đạo của Mỹ

Cảnh báo Nhật Bản

Tờ Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc tuyên bố rằng, việc triển khai “vũ khí gây hấn của Mỹ” sẽ gây tổn hại đến tình hình an ninh của chính Nhật Bản.

Theo tờ báo Trung Quốc, gần đây, ông Marshall Billingslea, chuyên gia đàm phán kiểm soát vũ khí hàng đầu của Mỹ, đã nói với tờ Nikkei hôm thứ Sáu rằng Washington sẽ thương thảo với các đồng minh châu Á về việc triển khai tên lửa tầm trung để chống lại "mối đe dọa tức thời" do Bắc Kinh gây ra.

Ông Marshall Billingslea nói rằng những loại vũ khí này, "chính xác là phương tiện tăng khả năng phòng thủ mà các quốc gia như Nhật Bản sẽ muốn và sẽ cần cho tương lai."

Tên lửa đạn đạo tầm trung MGM-31 Pershing II.


Mỹ đã tìm kiếm Nhật Bản như một quốc gia điểm đến tiềm năng nhất để triển khai các hệ thống tên lửa tầm trung kể từ khi nước này rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân Tầm trung vào tháng 8 năm 2019.

Washington lại đưa ra đề xuất này (triển khai tên lửa tầm trung) ở khu vực với mục đích tăng cường khả năng tấn công của mình ở Tây Thái Bình Dương.

Hoa Kỳ cho rằng lợi thế truyền thống của Hải quân và Không quân Mỹ đang bị thu hẹp do các đối thủ chiến lược gia tăng sức mạnh quân sự. Các hoạt động quân sự của Mỹ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có thể bị vô hiệu hóa.

Do đó, Mỹ mong muốn sử dụng các tên lửa tầm trung và một số tên lửa siêu thanh để cải thiện khả năng tấn công của mình.

“Kế hoạch đáng mơ ước của Hoa Kỳ coi Nhật Bản là một cơ sở phóng quan trọng. Bằng cách triển khai tên lửa tầm trung ở Nhật Bản, Mỹ sẽ có thể đưa một số địa điểm của Trung Quốc vào tầm bắn của mình. Khu vực Viễn Đông của Nga, và đặc biệt là Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, cũng sẽ bị đe dọa”. – Hoàn Cầu Thời Báo viết.

Tên lửa đạn đạo tầm trung MGM-31 Pershing II của quân đội Mỹ trong một cuộc bắn kiểm nghiệm.
...
https://www.baogiaothong.vn/bao-tru...y-dinh-trien-khai-ten-lua-cua-my-d476830.html

Nhật lùn sắp diễn giải lại khái niệm "tự vệ": cách tự vệ tốt nhất chính là tấn công nên thay vì lắp hệ thống phòng thủ thì nó chuyển qua lắp tên lửa đạn đạo, mà mỹ lại bật đènxanh cho mới tài
 

Zeus_kia

Member
MGM-31 Pershing lày là ác mộng của LX khi xưa :D, Mẽo cắm cỡ chục bệ phóng con này ở Nhật đủ bao sân Đông Á :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 
Last edited:
Nhật lùn sắp diễn giải lại khái niệm "tự vệ": cách tự vệ tốt nhất chính là tấn công nên thay vì lắp hệ thống phòng thủ thì nó chuyển qua lắp tên lửa đạn đạo, mà mỹ lại bật đènxanh cho mới tài
abe vs trump thân thiết lắm, chưa kể nhật tự sắm thêm hàng, tự chơi giảm gánh cho mỹ cũng là đúng theo ý đồ trump, hạn chế giờ chắc có dân nhật nó ko thích thả xích thôi, lấy ý kiến sửa luật toàn ko đồng tình
 
Top