Trung Quốc chỉ trích việc Mỹ hạn chế visa du học sinh Trung Quốc

anhxipo1

Senior Member
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, việc Mỹ hạn chế visa du học sinh Trung Quốc là hành vi quay ngược bánh xe lịch sử.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 2/6, người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang tìm lý do cho những phát ngôn không chính xác của ông này. Ông Triệu Lập Kiên nhấn mạnh, du học sinh Trung Quốc từ trước đến nay luôn là cầu nối quan trọng trong giao lưu văn hóa, khoa học giữa hai nước. Mỹ lạm dụng khái niệm an ninh quốc gia, đưa ra những chỉ trích vô căn cứ, hạn chế visa của du học sinh Trung Quốc là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của các du học sinh này.
trung quoc chi trich viec my han che visa du hoc sinh trung quoc hinh 1
Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Ông Triệu Lập Kiên nói: “Đây là hành vi quay ngược bánh xe của lịch sử, vừa hại mình vừa hại người”.
Hôm 1/6, trong một phát biểu của mình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump coi trọng những đóng góp của du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Trung Quốc đối với Mỹ, tuy nhiên nước này không thể chấp nhận việc Trung Quốc đánh cắp những bí mật kỹ thuật và công nghệ từ các trung tâm công nghệ và học thuật của Mỹ, đồng thời dùng cho mục đích quân sự của Trung Quốc. Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc cũng đăng tải thông báo chi tiết về việc tạm dừng nhập cảnh đối với du học sinh Trung Quốc trong diện cụ thể.

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-chi-trich-viec-my-han-che-visa-du-hoc-sinh-trung-quoc-1055145.vov
 

Zeus_kia

Senior Member
đuổi hết bọn sv đại lục về cho rồi, thà đuổi nhầm còn hơn bỏ sót. ngay cả bọn doanh nhân, cty Tàu cũng cho cút hết về Tàu là đẹp. Đơn giản bọn Khựa là thứ ko đáng tin và luôn luôn phản trắc dù sống ở đâu trên thế giới này

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 

ChivaoxemKocomment

Senior Member
Nf5AKDo.png
TQ tính sang đó mua đất đó anh chum ơi
 
Top