[TRUNG QUỐC] Chồng đột ngột qua đời vì tai nạn, vợ tái hôn với em trai chồng khiến dân tình tranh cãi dữ dội

Phố Không Mùa

Senior Member
Được biết, cô Wang Yu, 31 tuổi, sống tại thành phố Trường Xuân, thuộc tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, đã kết hôn với một người đàn ông họ Lu vào năm 2012. Cô Wang Yu và anh Lu sinh được một con gái lớn và một con trai nhỏ, cuộc sống về cơ bản là đủ đầy, êm ấm và hạnh phúc. Anh Lu làm công việc lái xe tải, thu nhập cũng khá ổn định. Thế nhưng vào năm 2020, một sự cố đã ập đến.

chong-qua-doi-vi-tai-nan-2-nam-sau-vo-tai-hon-voi-em-trai-chong-dan-mang-tranh-cai-trai-chieu-1-1668678783-52-width660height440.jpg


Anh Lu gặp phải tai nạn trong lúc làm việc và qua đời. Sự ra đi đột ngột của chồng khiến cô Wang Yu vô cùng đau đớn và suy sụp. Không chỉ mất đi người mình yêu thương, cô còn phải gánh vác trọng tránh nặng nề của gia đình trên vai, một mình nuôi nấng và dạy dỗ các con, không chỉ vất vả mà còn vô cùng tủi thân, mệt mỏi.

Thấy cô Wang Yu vất vả, gồng gánh nuôi con, mẹ chồng cô cũng rất xót thương và không đành lòng. Sau đó, người mẹ chồng đã nảy ra một ý định, đó là giới thiệu cậu con trai thứ 2 của mình, tức em trai của anh Lu, cho cô Wang Yu. Người mẹ chồng cho rằng cô con dâu Wang Yu đang cần một chỗ dựa, vừa hay cậu con trai thứ hai của bà lại đang độc thân, vì vậy để họ thử tìm hiểu, hẹn hò xem sao.

chong-qua-doi-vi-tai-nan-2-nam-sau-vo-tai-hon-voi-em-trai-chong-dan-mang-tranh-cai-trai-chieu-2-1668678783-525-width660height495.jpg


Ban đầu, cô Wang Yu và em trai chồng cảm thấy rất ngại ngùng và xấu hổ bởi mối quan hệ trước đây của họ. Mặc dù hiện tại, cả 2 đều là những người độc thân, có thể tự do yêu đương nhưng vẫn cảm thấy không thoải mái. Tuy nhiên dần dần, cô Wang Yu cảm nhận thấy rằng em trai chồng rất quan tâm, yêu thương và coi 2 con của cô như con ruột của anh ấy, vì vậy cô cũng bắt đầu buông bỏ cản trở, mở lòng hơn để đón nhận anh ấy.

Khi mối quan hệ của cả 2 ổn định, vào tháng 11/2022, cô Wang Yu đã quyết định tái hôn. Từ mối quan hệ chị dâu - em trai chồng, giờ đây họ đã trở thành vợ chồng của nhau. Cả 2 cũng thoải mái công khai những bức ảnh đi đăng ký kết hôn lên mạng xã hội để chia vui với tất cả mọi người.

chong-qua-doi-vi-tai-nan-2-nam-sau-vo-tai-hon-voi-em-trai-chong-dan-mang-tranh-cai-trai-chieu-3-1668678783-63-width660height441.jpg


Khi câu chuyện này được đăng tải lên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn cùng nhiều bình luận trái chiều. Có người cho rằng mối quan hệ này là không bình thường, khó chấp nhận được, thậm chí là đi ngược lại với thuần phong mỹ tục; thì ngược lại một số người lại cho rằng đây không phải chuyện gì đáng trách, chỉ cần 2 người họ thực lòng yêu nhau và muốn ở bên nhau là được:

- Cô ấy có thể tái hôn, nhưng tại sao nhất định phải chọn em trai của chồng quá cố? Người khác nghĩ chuyện này bình thường, riêng tôi lại cảm thấy không thể chấp nhận được.

- Có phải tốc độ họ đến bên nhau hơi nhanh không? Họ không cảm thấy khó xử sao?

- Vậy sau này 2 đứa trẻ sẽ gọi là chú ruột hay gọi là bố dượng đây? Đúng là có chút ngại ngùng.

- Thực ra họ đâu có làm gì sai, chỉ là 2 người cô đơn nên đến với nhau. Có lẽ người mẹ chồng cũng có ý của bà ấy, sợ rằng con dâu tái hôn với người khác thì 2 đứa cháu sẽ không được đối xử tốt. Bây giờ chẳng phải phù sa không chảy ruộng ngoài ư?
https://doisongphapluat.nguoiduatin...-khien-dan-tinh-tranh-cai-du-doi-a363721.html
 

The Script

Senior Member
Chả có vẹo gì phải cãi nhau, người Ê đê có tục nối dây chắc phải nghìn năm rồi chả ma nào ý kiến

Trong trường hợp chồng chết, người phụ nữ có quyền đòi hỏi nhà chồng phải thế một người em trai chồng để làm chồng mình. Ngược lại, nếu người vợ chết thì chồng người phụ nữ ấy buộc phải lấy em gái vợ (em ruột hoặc em họ của vợ) để nối giống nòi. Những người này được gọi là “nuê” (nối dây)
 

Neverwhere

Senior Member
Chẳng phải bọn mày ngày trước có vụ anh trai chết là tất cả tài sản, thậm chí cả vợ, vì vợ cũng bị coi là một loại tài sản, đều thuộc về người em trai đó sao, có gì mà "không chấp nhận được". Nhớ lại chuyện của Thuấn và Tượng đi. Thằng Tượng bày mưu giết Thuấn để chiếm tài sản, đặc biệt là 2 người vợ của Thuấn đó.
 

La Lan

Senior Member
Thôi thì ít ra hai đứa nhỏ cũng đỡ được phần nào về tương lai. Mẹ lấy bố khác dễ bị bạo hành thể xác và tâm trí lắm.
Tuy cũng có khả năng bị bạo hành nhưng khó hơn nhiều, vì còn bà nội bảo kê nữa, hơn tỉ lần lấy người lạ.
"Sẩy cha còn chú, sẩy mẹ bú dì". Hai đứa nhỏ kêu ông em bằng bố luôn chả sao, đéo hiểu tụi cdm phân vân mẹ gì. :sad:
 

windows_phone

Đã tốn tiền
ở chỗ nhà mình có vụ, con gái bà hàng xóm gần nhà mình đi lấy ck, nhưng hôm đón dâu thì thằng ck bị tai nạn, và không qua khỏi, xong một thời gian con gái bà đấy lấy luôn đứa em trai làm ck, từ đó hiếm khi thấy con gái bả về quê, thề luôn chắc chưa bao về quá.
 
Last edited:

La Lan

Senior Member
Mấy đứa con hơi khó xử thôi. Nếu chưa có con thì ủng hộ mạnh

Thôi thì ít ra hai đứa nhỏ cũng đỡ được phần nào về tương lai. Mẹ lấy bố khác dễ bị bạo hành thể xác và tâm trí lắm.
Tuy cũng có khả năng bị bạo hành nhưng khó hơn nhiều, vì còn bà nội bảo kê nữa, hơn tỉ lần lấy người lạ.
"Sẩy cha còn chú, sẩy mẹ bú dì". Hai đứa nhỏ kêu ông em bằng bố luôn chả sao, đéo hiểu tụi cdm phân vân mẹ gì. :sad:
Như trên bác. Lựa chọn này tối ưu nhất cho tụi nhỏ rồi. Vấn đề duy nhất là thiên hạ đàm tiếu chứ chả vấn đề gì với đạo đức hay pháp luật.

Ở quê tôi cũng có ông không lấy vợ ở vậy nuôi con của anh trai. Nghe nói xưa anh ổng làm thuê làm mướn nuôi ổng nên người nên giờ ổng nuôi hai đứa con của anh trai kỹ lắm. Cũng may hai đứa có hiếu, đi làm rồi lo cho chú chả thiếu thứ gì, còn dụ ổng lấy vợ nữa :D
 

heoquay98

Senior Member
cái này bình thường, tính ra còn tốt hơn lấy ng lạ
2 đứa con vẫn tính là máu mủ với thằng chồng và nhà nội, dễ thương với cảm thông hơn là 2 đứa nhỏ lạ hoắc của thằng nào đấy.
lại ko bị dính vào mấy trường hợp con nuôi phản phúc, ông ko phải bố tôi etc
 
Top