Trung Quốc có thể đàm phán lại thỏa thuận thương mại với Biden

BlitzkriegIII

Senior Member

Trung Quốc có thể đàm phán lại thỏa thuận thương mại với Biden​

Việc Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ khuyến khích Bắc Kinh đàm phán lại thỏa thuận thương mại đã có dưới thời Trump.

SCMP dẫn nguồn tin từ các cố vấn của Chính phủ Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh sẽ tìm cách đàm phán lại thỏa thuận thương mại. Thỏa thuận giai đoạn một này bị phía Trung Quốc xem là "méo mó". Nó được ký sau nhiều tháng đàm phán và chiến tranh thương mại, trả đũa thuế quan của hai bên. Theo thỏa thuận, Trung Quốc cam kết mua thêm 200 tỷ hàng hóa Mỹ so với mức cao nhất của năm 2017.

Dù vậy, các cố vấn cho rằng thỏa thuận này phi thực tế với Trung Quốc. Họ coi ông Biden là một nhà lãnh đạo "chừng mực và tư tưởng đa phương" hơn Trump để thiết lập một thỏa thuận "nhẹ nhàng hơn" với Trung Quốc.

Shi Yinhong, cố vấn của Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ xem việc Biden đắc cử như cơ hội để giảm các mục tiêu nhập khẩu, cũng như thuế với hàng hóa xuất sang Mỹ.
Ông Tập Cận Bình cụng ly với Joe Biden, khi ông làm Phó tổng thống Mỹ hồi tháng 9/2015. Ảnh: AFP


Ông Tập Cận Bình cụng ly với Joe Biden, khi ông làm Phó tổng thống Mỹ hồi tháng 9/2015. Ảnh: AFP

Xem thêm tại: https://vnexpress.net/trung-quoc-co-the-dam-phan-lai-thoa-thuan-thuong-mai-voi-biden-4189275.html


Họ coi ông Biden là một nhà lãnh đạo "chừng mực và tư tưởng đa phương" hơn Trump để thiết lập một thỏa thuận "nhẹ nhàng hơn" với Trung Quốc
Quả là Bắt phong trần phải phong trần, Cho thanh cao mới được phần thanh cao. Tập Thái tổ vạn tuế!!!
 

Ryu Kenshin

Senior Member
Ngày xưa không có các anh cả chống lưng thì làm gì có lực mà đánh Pháp, đuổi Mỹ, tự lực tự cường hô khẩu hiệu còn được chứ lực đâu ra
 
Top