Trung Quốc công bố thử nghiệm loại thuốc của Nhật ‘hiệu quả’ với COVID-19

ChloePriceRiseUP

Senior Member
Trung Quốc vừa hoàn tất cuộc nghiên cứu lâm sàng thuốc Favipiravir với sự tham gia của 80 bệnh nhân, cho thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh COVID-19.
Thuốc Favipiravir được phê chuẩn sử dụng ở Nhật vào năm 2014 /// Reuters
Thuốc Favipiravir được phê chuẩn sử dụng ở Nhật vào năm 2014
Reuters

Đó là khẳng định của Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ quốc gia Trung Quốc Trương Tân Dân trong cuộc họp báo hôm 17.3, theo Tân Hoa xã. Ông Trương còn khẳng định kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy Favipiravir không gây ra tác dụng phụ cho bệnh nhân COVID-19.
Cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với Favipiravir được tiến hành tại bệnh viện Nhân dân Thâm Quyến thứ ba ở tỉnh Quảng Đông. Theo đó, có 35 bệnh nhân được điều trị thử bằng Favipiravir và 45 bệnh nhân được điều trị theo nhóm có kiểm soát. Kết quả cho thấy những bệnh nhân điều trị bằng Favipiravir hết dương tính với SARS-CoV-2 gây COVID-19 nhanh hơn so với nhóm bệnh nhân có kiểm soát.
Trung Quốc công bố thử nghiệm loại thuốc của Nhật ‘hiệu quả’ với COVID-19 - ảnh 1


 

Proteus

Đã tốn tiền
phía mỹ cũng có thuốc rồi, giờ lại thêm tin vui, chờ thằng đức và anh nữa đủ bộ.
Remdesivir của Mỹ đang trong thử nghiệm chắc ít nhất cũng mấy tháng nữa mới có kết quả. Thuốc này thấy cấp thiết nhất trong tình trạng hiện giờ, do đã được quan sát tác dụng phụ qua 1 thời gian tương đối dài với kết quả khá an toàn, chưa kể số lượng có sẵn chắc cũng khá nữa, quy trình sản xuất các kiểu cũng có sẵn. Chỉ sợ công suất không đủ để cung ứng toàn cầu thôi.
 
Top