Trung Quốc công bố thử nghiệm loại thuốc của Nhật ‘hiệu quả’ với COVID-19

anhxipo1

Senior Member
Trung Quốc vừa hoàn tất cuộc nghiên cứu lâm sàng thuốc Favipiravir với sự tham gia của 80 bệnh nhân, cho thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh COVID-19.
Thuốc Favipiravir được phê chuẩn sử dụng ở Nhật vào năm 2014 /// Reuters
Thuốc Favipiravir được phê chuẩn sử dụng ở Nhật vào năm 2014
Reuters

Đó là khẳng định của Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ quốc gia Trung Quốc Trương Tân Dân trong cuộc họp báo hôm 17.3, theo Tân Hoa xã. Ông Trương còn khẳng định kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy Favipiravir không gây ra tác dụng phụ cho bệnh nhân COVID-19.

Cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với Favipiravir được tiến hành tại bệnh viện Nhân dân Thâm Quyến thứ ba ở tỉnh Quảng Đông. Theo đó, có 35 bệnh nhân được điều trị thử bằng Favipiravir và 45 bệnh nhân được điều trị theo nhóm có kiểm soát. Kết quả cho thấy những bệnh nhân điều trị bằng Favipiravir hết dương tính với SARS-CoV-2 gây COVID-19 nhanh hơn so với nhóm bệnh nhân có kiểm soát.
Cũng theo ông Trương, Favipiravir trước đó đã được giới thiệu cho các nhóm bác sĩ điều trị COVID-19 và nên được đưa vào chương trình chẩn đoán và điều trị bệnh này càng sớm càng tốt. Ông cho biết thêm Cục Quản lý Dược phẩm quốc gia Trung Quốc đã phê chuẩn cho Công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang sản xuất đại trà Favipiravir và đảm bảo nguồn cung ổn định.

Trung Quốc công bố thử nghiệm loại thuốc của Nhật ‘hiệu quả’ với COVID-19 - ảnh 1

Tính đến nay có trên 69.000 bệnh nhân hồi phục trong tổng số hơn 81.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Trung Quốc
Reuters

Favipiravir do Công ty Hóa chất Fujifilm Toyama thuộc tập đoàn Fujifilm (Nhật Bản) sản xuất đầu tiên và được phê chuẩn sử dụng ở Nhật vào năm 2014. Sau đó Công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang được phép sản xuất Favipiravir tại Trung Quốc để điều trị cúm ở người lớn, theo Reuters dẫn tài liệu từ Hisun.
Một nữ phát ngôn viên Fujifilm hôm nay 18.3 cho hay tập đoàn không có bình luận về thông báo kết quả thử nghiệm liên quan COVID-19 nói trên của Trung Quốc, chỉ nói rằng Fujifilm sản xuất Favipiravir theo đơn đặt hàng của chính phủ Nhật và không đặt ra mục tiêu kinh doanh loại thuốc này, theo Reuters.

https://thanhnien.vn/the-gioi/trung...c-cua-nhat-hieu-qua-voi-covid-19-1197685.html
 

yeu_manga

Senior Member
Thuốc này gây vô sinh hoặc dị tật thai nhi, chắc chỉ áp dụng người đã 60 trở lên thôi.
 

naughtyboy

Senior Member
thuốc này hết hạn bản quyền rồi, sau thời hạn đó thì được làm loại thuốc có hàm lượng tương tự, thằng tàu làm thôi
tớ tưởng bản quyền y dược do mẽo khởi xướng phải được 20 năm chứ nhỉ ? mà nếu nó gây ra hậu quả vô sinh như đồng chí ở trên kia nói thì cũng hơi thốn nhỉ ? :shame:
 
Top