Trung Quốc đang thử nghiệm thêm 20 ứng viên vắc xin COVID-19

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/trung-quoc-dang-...g-vien-vac-xin-covid-19-20210604204357081.htm

TTO - Trung Quốc đang nỗ lực tăng cường phát triển vắc xin COVID-19, với 20 'ứng viên' vắc xin đang được thử nghiệm lâm sàng.

Trung Quốc đang thử nghiệm thêm 20 ứng viên vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Trung Quốc đang tăng cường phát triển nhiều loại vắc xin COVID-19 - Ảnh: XINHUA

"Trung Quốc đứng đầu thế giới về số lượng vắc xin COVID-19 đang được cung cấp", Zheng Zhongwei, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Y tế thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, ngày 2-6 cho biết.

"Nhưng chúng tôi phải thừa nhận rằng các công ty vắc xin trong nước vẫn đi sau trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng quốc tế".

Theo ông Zheng, trong số 20 ứng cử viên vắc xin đang thử nghiệm lâm sàng, có 8 ứng viên đã được phê duyệt để thử nghiệm giai đoạn 3 ở nước ngoài.

Ông nói thêm rằng Trung Quốc đã cung cấp hơn 350 triệu liều vắc xin COVID-19 cho nước ngoài tính tới ngày 31-5 và đã cung cấp 723,5 triệu liều trên toàn quốc tính tới ngày 3-6.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (Unicef), Mỹ là nước đứng đầu trên thế giới về phát triển vắc xin với 110 nhà phát triển, theo sau là Trung Quốc với 41 nhà phát triển và Canada là 22.

Unicef cho biết các nhà sản xuất vắc xin từ các quốc gia khác nhau có thể hợp tác làm một loại vắc xin và một số công ty có thể phát triển nhiều loại vắc xin.

Báo South China Morning Post dẫn lời một nhà khoa học quân sự Trung Quốc cho biết một loại vắc xin được điều chỉnh cho biến thể Beta (biến thể B.1.351 từ Nam Phi) đang được thử nghiệm trên người và một loại vắc xin dạng hít đang chờ được phê duyệt sử dụng khẩn cấp.

"Chúng tôi đang đăng ký thử nghiệm lâm sàng vắc xin ngừa biến thể Nam Phi", Chen Wei, nhà dịch tễ học và virus học hàng đầu của quân đội Trung Quốc, nói.

...
 
Top