Trung Quốc diễn tập ứng phó tấn công hạt nhân

demon0989

Member
Lực lượng Tên lửa Trung Quốc huy động hàng nghìn binh sĩ diễn tập chống vũ khí hạt nhân quy mô lớn nhất trên sa mạc Gobi.

Lực lượng Tên lửa thuộc quân đội Trung Quốc (PLA) đang tăng cường các cuộc diễn tập chiến tranh hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân (CBRN), nhằm chuẩn bị đối phó với nguy cơ một cuộc tấn công hạt nhân tiềm tàng, theo các chuyên gia quân sự nước này.

Kể từ tháng 4, các cuộc diễn tập chống CBRN đã trở thành trọng tâm huấn luyện của các binh sĩ Lực lượng Tên lửa và Chiến khu phía Tây, theo PLA Daily.

Video được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc ngày 22/8 cho thấy 4 lữ đoàn quân y thuộc Lực lượng Tên lửa được điều đi cấp cứu những người bị thương khi vũ khí hạt nhân giả định đánh trúng một căn cứ trong đêm.

Vị trí của căn cứ không được tiết lộ, cách nơi xuất phát của các lữ đoàn quân y hơn 2.000 km. Để đến được căn cứ, lính quân y thuộc đội cứu thương phải vượt qua các "sự cố" và "đòn tập kích" giả định trên đường.

Một cuộc diễn tập khác với quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Lực lượng Tên lửa huy động hàng nghìn binh sĩ cùng hàng trăm phương tiện quân sự tham gia tại sa mạc Gobi dưới nhiệt độ hơn 40°C. Lính quân y tham gia diễn tập dựng lều cấp cứu dã chiến để phẫu thuật khẩn cấp cho thương binh.

...................................................................................
 
Top