Trung Quốc dọa 'giáng đòn chí tử' vào Mỹ

Cryolite.6

Senior Member
https://vnexpress.net/trung-quoc-doa-giang-don-chi-tu-vao-my-4326326.html
Giới chức Trung Quốc cảnh báo "giáng đòn chí tử" vào Mỹ sau khi nước này áp lệnh trừng phạt với các quan chức đại lục ở Hong Kong.

Văn phòng Liên lạc tại Hong Kong của Chính phủ Trung Quốc (LOCPGHK) ngày 17/7 chỉ trích Mỹ "vô cớ bôi nhọ" sau khi nước này khuyến cáo các công ty Mỹ về "rủi ro rõ ràng trong hoạt động, tài chính, pháp lý và uy tín" tại Hong Kong, do tác động từ luật an ninh quốc gia cũng như nguy cơ các công ty tuân thủ lệnh trừng phạt của Mỹ bị giới chức Trung Quốc áp biện pháp trả đũa.

LOCPGHK còn cho rằng việc Mỹ trừng phạt 7 quan chức của cơ quan này là "hành động khiêu khích trắng trợn".

"Các biện pháp trừng phạt liên tiếp mà Mỹ áp đặt lên chúng tôi không có ý nghĩa gì", LOCPGHK cho biết trong thông cáo. "Bất cứ ai can thiệp vào công việc của Hong Kong đều cần biết rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển vững chắc và chúng tôi sẽ giáng đòn chí tử vào hành vi vô lương tâm của Mỹ".

Trụ sở Văn phòng Liên lạc tại Hong Kong của Chính phủ Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Trụ sở Văn phòng Liên lạc tại Hong Kong của Chính phủ Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Trong thông cáo cùng ngày, Văn phòng Đặc phái viên Ngoại giao của Trung Quốc tại Hong Kong tuyên bố khuyến cáo về hoạt động kinh doanh của Mỹ là "vô nghĩa", đồng thời khẳng định luật an ninh quốc gia là biện pháp giúp "đưa Hong Kong từ trạng thái hỗn loạn sang trật tự".

"Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với quan chức Trung Quốc hoàn toàn không thể thay đổi nỗ lực hợp pháp của chính phủ Trung Quốc nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia, phát triển và đảm bảo lợi ích, cùng quyết tâm đảm bảo thịnh vượng và ổn định của Hong Kong", thông cáo có đoạn.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 16/7 cho biết khuyến cáo kinh doanh tại Hong Kong và lệnh trừng phạt nhằm vào 7 quan chức Trung Quốc tại đặc khu là "thông điệp rõ ràng rằng Mỹ kiên quyết đứng về phía dân Hong Kong".

Blinken cáo buộc Trung Quốc "thất hứa" trong việc cho phép Hong Kong có quyền tự chủ ở mức độ cao và "bóp nghẹt khát vọng dân chủ" của người dân đặc khu, khi loại một số nhà lập pháp khỏi cơ quan hành chính, bắt một số nhà hoạt động và buộc tờ Apple Daily đóng cửa.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong buổi họp báo ngày 12/7. Ảnh: Reuters.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong buổi họp báo ngày 12/7. Ảnh: Reuters.

Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Hong Kong và Macau của Trung Quốc Hạ Bảo Long sau đó chỉ trích giới chức Mỹ và châu Âu "chà đạp thô bạo lên luật pháp quốc tế và can thiệp vào công việc nội bộ của chúng tôi".

"Đây sẽ là hồi chuông báo tử cho đặc vụ của các người tại Hong Kong, những kẻ gây rối chống Trung Quốc tại Hong Kong. Các người sẽ chỉ tự ném đá vào chân mình", ông Hạ cho biết.

...
 

kuko

Senior Member
Cố lên anh hai. Anh nói và làm đi, k người ta lại bảo chó sủa là chó không cắn.
 

bondeptrai11

Senior Member
nhìn anh ngoại trưởng Antony Blinken trông có vẻ yếu đuối.đợt bị anh Dương Khiết Trì chửi ở Alaska mặt cứ nghệt ra
 

WoodyTheEvil

Senior Member
Nếu Đảng Dân Chủ tháo mặt nạ tuyên bố đưa Mỹ bước lên XHCN thì dân Mỹ chắc sốc thật :shame:
 
Top