Trung Quốc đưa 88 nghệ sĩ vào ‘danh sách đen’ vì vi phạm tiêu chuẩn đạo đức

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/trung-quoc-cong-...pham-tieu-chuan-dao-duc-20211125084614152.htm

TTO - Hiệp hội Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc mới đây ra thông báo cấm 88 nghệ sĩ hoạt động trực tuyến vì cho rằng họ vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức của đất nước.

Trung Quốc đưa 88 nghệ sĩ vào ‘danh sách đen’ vì vi phạm tiêu chuẩn đạo đức - Ảnh 1.

Ngô Diệc Phàm là một trong 88 nghệ sĩ bị đưa vào danh sách "đen" này - Ảnh: CFP

“Danh sách đen” này được công bố hôm 23-11 và đây là danh sách thứ 9 do Hiệp hội Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc đưa ra. Lần đầu tiên hiệp hội này đưa những người nổi tiếng vào danh sách đen, vì bị cáo buộc có hành vi vi phạm tiêu chuẩn đạo đức vào năm 2018.

Danh sách đen cấm 88 người lần này, chủ yếu là những nghệ sĩ xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội phát trực tiếp (livestream). Đây là một phương tiện phổ biến để các nghệ sĩ giải trí ở Trung Quốc tiếp cận nhiều khán giả, theo Tạp chí Insider.

Hiệp hội Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc cho biết mục đích là để "tăng cường kỷ luật tự giác" trong ngành giải trí. Đồng thời, ngăn chặn "các nghệ sĩ bị đánh giá có hành vi bất hợp pháp và thiếu đạo đức chuyển sang các nền tảng mạng xã hội khác để bắt đầu lại sự nghiệp của họ".

"Tất cả các nền tảng mạng xã hội và video trực tuyến không được phép cung cấp bất kỳ hình thức dịch vụ phát sóng trực tuyến nào cho những cá nhân này", thông báo của Hiệp hội Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc nêu.

...
 
Top