Trung Quốc ghi nhận 10 ca 'ngoại nhập' mới / 26 người chết vụ sập khách sạn cách ly Covid-19

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/the-gioi/trung-quoc-ghi-nhan-10-ca-ngoai-nhap-moi-4067500.html

Trung Quốc ghi nhận 10 ca 'ngoại nhập' mới

Số ca nhiễm nCoV mới ở Trung Quốc hôm nay tăng nhẹ so với hôm qua, với 24 ca, trong đó 10 ca có nguồn gốc từ nước ngoài.


Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay ghi nhận 24 ca nhiễm mới trên cả nước và 22 ca tử vong, con số này hôm qua lần lượt là 19 và 17. Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc là 81.000 người, trong đó 3.158 người tử vong.

Sự gia tăng nhẹ các ca nhiễm mới so với một ngày trước đó làm dấy lên quan ngại rằng sự gia tăng người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc có thể làm ảnh hưởng đến quá trình ngăn chặn dịch bệnh lây lan. 10 trong các ca nhiễm mới đến từ nước ngoài, hầu hết từ Italy, quốc gia bị xem là chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi Covid-19 ngoài Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm có nguồn gốc nước ngoài ở đại lục lên 79.Công nhân đăng ký trước khi vào làm việc tại một công trường ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc ngày 3/3. Ảnh: Xinhua.

6 trong số các trường hợp nhiễm mới ở thủ đô Bắc Kinh, nơi đang triển khai cách ly 14 ngày đối với những người đến từ các quốc gia có nguy cơ cao về dịch bệnh gồm Italy, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Các ca nhiễm mới ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát Covid-19 giảm đáng kể, với chỉ 13 ca nhiễm mới hôm nay. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sáng qua có chuyến thăm đầu tiên tới Vũ Hán kể từ khi Covid-19 bùng phát hồi tháng 12/2019, nhằm "kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh". Chuyến thăm của ông Tập là dấu hiệu cho thấy giới lãnh đạo Trung Quốc tin rằng một loạt các hạn chế hà khắc, bao gồm phong tỏa hàng trăm triệu người, đã kiểm soát được Covid-19.

Chính quyền Hồ Bắc hôm qua cũng cân nhắc nới phong tỏa Hồ Bắc sau khi tỉnh này báo cáo không có ca nhiễm mới bên ngoài Vũ Hán nhiều ngày liên tiếp. Những người khỏe mạnh sẽ được phép di chuyển tự do quanh một số khu vực trong tỉnh này.

Covid-19 đã xuất hiện tại 119 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 119.000 người nhiễm bệnh, hơn 4.200 người thiệt mạng và hơn 66.000 người bình phục.

https://vnexpress.net/the-gioi/26-nguoi-chet-vu-sap-khach-san-cach-ly-covid-19-4067479.html

26 người chết vụ sập khách sạn cách ly Covid-19

Số người chết trong vụ sập khách sạn cách ly Covid-19 ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã tăng lên 26 và ba người có thể vẫn mắc kẹt.


Truyền thông Trung Quốc hôm nay đưa tin thêm 6 trường hợp tử vong trong vụ sập khách sạn Xinjian ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Tính đến nay, 26 người đã chết tại hiện trường hoặc trong bệnh viện do bị thương quá nặng.

Những video xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy dường như mặt tiền của khác sạn đổ sập xuống trong vài giây tối 7/3, để lộ khung thép. Có 80 người trong khách sạn khi sự cố xảy ra, nhưng 9 người kịp chạy thoát ra ngoài. Lực lượng cứu hộ đã cứu sống hàng chục người, trong khi ba người có thể vẫn mắc kẹt.Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ sập khách sạn cách ly Covid-19 ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc hôm 10/3. Ảnh: AP.

Khách sạn Xinjia là một trong hai điểm cách ly Covid-19 của quận Lịch Thành. Vào thời điểm khách sạn bị sập, 58 người đang được cách ly bên trong vì đã tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV và tất cả đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra, còn có 16 nhân viên khách sạn và 6 nhân viên đại lý ôtô.

Khách sạn bị sập là một tòa nhà 7 tầng được xây dựng năm 2013 và được chuyển thành nơi kinh doanh lưu trú từ năm 2018. Chủ sở hữu họ Yang bắt đầu cải tạo tầng một hồi tháng 1.

Công nhân gọi cho chủ sở hữu vào khoảng 19h để thông báo một cột trụ bị biến dạng trong quá trình xây dựng. Đến 19h30, khách sạn bị sập. Yang sau đó bị cảnh sát bắt. Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc cho biết khách sạn được "xây dựng trái phép và đã nhiều lần vi phạm các quy định".
 

mrg

Đã tốn tiền
Chống dịch trong nước chưa xong giờ phải chống dịch từ ngoài nước. Rip khựa :rolleyes:
 

Super Namek

Senior Member
Khách sạn mấy sao mà sập không còn cái gì thế ? Liệu có khi nào hồi giáo cảm tử không ?
 
Top