Trung Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus Monkey B

Chinh phu Hoa Ky

Senior Member
Một bác sĩ thú y 53 tuổi ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã tử vong sau khi nhiễm một mầm bệnh hiếm gặp lây truyền từ linh trưởng, được gọi là virus Monkey B, theo Washington Post.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết nạn nhân làm việc trong một viện nghiên cứu chuyên nhân giống linh trưởng. Ông này được cho là đã phẫu thuật hai con khỉ chết vào tháng 3.

Người đàn ông 53 tuổi cảm thấy buồn nôn và phát sốt trong suốt một tháng, sau đó qua đời vào ngày 27/5.

Sau khi xét nghiệm các mẫu máu và nước bọt của ông này, các nhà nghiên cứu phát hiện dấu hiệu của virus Monkey B, còn gọi là virus herpes B. Đây là trường hợp nhiễm virus Moneky B đầu tiên ghi nhận ở người ở Trung Quốc, theo Washington Post.

1626694115084.png
Virus Monkey B, còn gọi là virus herpes B, phổ biến ở khỉ và một số loài linh trưởng khác song hiếm gặp ở người. Ảnh: VCG.

Virus herpes B phổ biến ở các cá thể khỉ đuôi dài song rất hiếm gặp ở người. Hầu hết trường hợp nhiễm virus này ở người đều tử vong.
https://zingnews.vn/trung-quoc-ghi-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-do-virus-monkey-b-post1240622.html
 

tieu man

Senior Member
Cái ĐM khỉ nó sống thì cứ để sống, cứ lôi ra nghiên cứu rồi thử nghiệm làm đéo j chink chong.
 

Balanha

Senior Member
Con covid chí mạng quá mà, cả thế giới sml để yên cho khựa nó phất, giờ thấy có dấu hiệu hồi phục thì đánh tiếng trước còn đặng thả con tiếp theo. Mục tiêu là cả trái đất chỉ còn sót lại giống loài chink chong :byebye:
 

brahman

Senior Member
Bọn Tàu bảo ca đầu tiên tử vong tức là thực tế đã hơn 1k ca tử vong rồi
 

Nanami Misaki

Senior Member
Sao các nước chưa bắt tay nhau đáp nuke vào tq nhỉ. Đất nước đéo gì quái thai vl chả cho thế giới được cái gì ngoài hàng hoá lởm với virus xịn :confuse:
 

Nobiship

Senior Member
Nay lướt Shorts trên YouTube thấy bọn nó đề xuất mấy video bọn chinese nuôi khỉ trong nhà nhiều vl
 
Top