Trung Quốc ghi nhận chỉ 4 ca mới lây nhiễm nội bộ

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trung Quốc hôm nay ghi nhận chỉ 4 ca mới lây nhiễm "nội địa", đều ở Vũ Hán, trong khi 12 trường hợp mới khác là "ngoại nhập".

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay báo cáo 16 trường hợp dương tính mới với nCoV trên toàn quốc, giảm 4 ca so với hôm qua. Tổng ca nhiễm mới ở nước này hiện là 80.860.

Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát dịch bệnh chỉ ghi nhận 4 ca nhiễm mới. Đây là ngày thứ 11 liên tiếp Hồ Bắc không có ca nhiễm mới ngoài Vũ Hán.

12 trường hợp còn lại là những người trở về từ nước ngoài, với 4 ca ở Bắc Kinh, 4 ở Quảng Đông, hai ca ở Thượng Hải, một ở Vân Nam và một ở Cam Túc. NHC không công bố quốc tịch của những người từ nước ngoài này. Nước này đến nay đã ghi nhận 123 ca nhiễm nCoV "ngoại nhập".

Người dân mặc áo mưa, đeo khẩu trang đi qua cổng một trường trung học ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 9/3. Ảnh: Reuters.
Người dân mặc áo mưa, đeo khẩu trang đi qua cổng một trường trung học ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 9/3. Ảnh: Reuters.

14 ca tử vong mới cũng đều ở Hồ Bắc. Số người chết vì Covid-19 ở Trung Quốc đại lục là 3.213.

Tốc độ lây lan của Covid-19 ở Trung Quốc đã giảm mạnh, NHC khẳng định Trung Quốc đã vượt qua đỉnh dịch. Tuy nhiên, giới chức nước này bắt đầu lo lắng về những người trở về từ các điểm nóng khác trên thế giới như Iran và Italy.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh hôm 11/3 tuyên bố tất cả người nước ngoài tới thành phố sẽ bị cách ly 14 ngày nhằm ngăn tình trạng "ngoại nhập" nCoV. Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Bắc Kinh cũng khuyên công dân Trung Quốc đang sinh sống ở nước ngoài khi có các triệu chứng nhiễm Covid-19 không nên trì hoãn điều trị tại cơ sở y tế của nước sở tại, đồng thời tránh về nước để ngăn nCoV lây lan xuyên biên giới.

Bắc Kinh cũng yêu cầu chuyển hướng tất cả các chuyến bay quốc tế dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Đại Hưng mới ở phía nam thành phố đến sân bay quốc tế Bắc Kinh cũ ở phía đông bắc. Thành phố Thượng Hải đã chỉ định một số khách sạn làm nơi cách ly khách du lịch quốc tế.

Covid-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, đến nay khiến hơn 169.000 người nhiễm, gần 6.500 người chết. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 là đại dịch và châu Âu là điểm nóng mới, kêu gọi các quốc gia quyết liệt đối phó.
 

Vilking

Senior Member
Cứ đà này thì 4 ngày nữa là số người chết ở Ý vượt Tàu. Trong khi dân số chỉ bằng 1/20 Tàu. RIP Ý
 

SaDoaTienSinh

Senior Member
Giờ bọn tây đang nhìn tq và hát " ước gì ... "

Cơ mà ngoài ý và anh thì mấy thằng khác giờ quay đầu vẫn còn kịp ... Đóng biên ... Thiết quân luật ... Cách ly ... Vấn đề là bọn nó không thể hi sinh kinh tế ... Chính phủ chỉ là nô bộc của lũ có tiền, nó chưa cho có mà dám ... Như đức mà giờ anh le sống lại hét 1 tiếng là đâu vào đó ngay :beat_brick:
 
Top