Trung Quốc ghi nhận chỉ một ca nhiễm nội bộ

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trung Quốc hôm nay ghi nhận thêm 21 người nhiễm nCoV, trong đó 20 "ngoại nhập" và chỉ một ca lây nhiễm nội bộ ở Vũ Hán.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay ra thông cáo cho biết các ca nCoV mới có nguồn gốc từ nước ngoài gồm 9 người ở Bắc Kinh, ba người ở Thượng Hải, ba người ở Quảng Đông. Chiết Giang, Sơn Đông, Quảng Tây, Vân Nam và Thiểm Tây đều ghi nhận một trường hợp.

Ca nhiễm nội địa duy nhất được phát hiện ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19.

Y tá điều trị cho bệnh nhân ở Vũ Hán ngày 22/2. Ảnh: AFP.
Y tá điều trị cho bệnh nhân ở Vũ Hán ngày 22/2. Ảnh: AFP.

NHC cũng thông báo 13 trường hợp tử vong mới, trong đó 12 người ở Hồ Bắc, một người ở Thiểm Tây, nâng tổng số người chết trên toàn Trung Quốc đại lục lên 3.226. Trong 80.881 ca nhiễm, hơn 3.200 trường hợp nguy kịch và hơn 68.000 người đã hồi phục.

Tình hình Covid-19 ở Trung Quốc đã cải thiện đáng kể, song giới chức nước này bắt đầu lo lắng về những người trở về từ các điểm nóng khác trên thế giới như Iran và Italy. Tổng 143 ca nhiễm ở nước này là "ngoại nhập".

Bắc Kinh hôm 11/3 tuyên bố tất cả người nước ngoài tới thành phố sẽ bị cách ly 14 ngày nhằm ngăn tình trạng "ngoại nhập" nCoV. Chính quyền thủ đô cũng khuyên công dân Trung Quốc đang sinh sống ở nước ngoài khi có các triệu chứng nhiễm Covid-19, nên điều trị ngay tại cơ sở y tế nước sở tại thay vì về nước để tránh nCoV lây lan xuyên biên giới.

Covid-19 xuất hiện tại 162 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 180.000 người nhiễm, hơn 7.100 người chết và hơn 79.000 người bình phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 13/3 tuyên bố châu Âu là tâm Covid-19 toàn cầu, trong khi Trung Quốc tuyên bố đã qua đỉnh dịch, đồng thời dự đoán có thể không phát hiện thêm ca nhiễm mới nào vào cuối tháng.
 
Top