Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới cao nhất trong 6 tháng

Cryolite.4

Senior Member
https://zingnews.vn/trung-quoc-ghi-nhan-so-ca-mac-moi-cao-nhat-trong-6-thang-post1235720.html
Trung Quốc ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua, gấp đôi số ca nhiễm ngày hôm trước. Đây cũng là số ca nhiễm virus corona trong ngày cao nhất tại đây kể từ hôm 30/1.

15 trong 57 ca mắc mới là ca nhiễm cộng đồng, Guardian dẫn tuyên bố của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đưa tin ngày 7/7.

15 ca mắc đều thuộc thành phố Thụy Lệ thuộc tỉnh Vân Nam, nơi có chung đường biên giới với Myanmar. Thành phố này là nơi xảy ra nhiều hoạt động giao thương biên giới giữa hai nước.

Số ca mắc mới được phát hiện trong quá trình xét nghiệm diện rộng đối với 270.000 cư dân của Thụy Lệ.
Covid-19 o Trung Quoc anh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam Trung Quốc vào ngày 6/4. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Thành phố này đã được phong tỏa từ 2 ngày trước, sau khi xuất hiện 3 ca mắc Covid-19 nội địa. Đa số cơ sở kinh doanh bị đóng cửa. Người dân bị yêu cầu ở trong nhà.

Người dân sống hoặc học tập tại Thụy Lệ được phép vào thành phố nếu xuất trình giấy tờ hợp lệ. Người cần rời thành phố với lý do đặc biệt phải xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 3 ngày và cần được cơ quan chức năng chấp thuận.

Trước đó, Thụy Lệ từng có đợt bùng dịch vào tháng 3. Trong một tháng sau, thành phố này đã khởi động chương trình tiêm chủng cho toàn cư dân.

Số ca mắc mới được ghi nhận trong ngày 7/7 nâng tổng số ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc đại lục lên 91.949 ca mắc, với 4.636 ca tử vong, theo China Daily.

 

kkzexpress

Senior Member
má chủng delta nó đi du lịch khắp 5 châu làm khắp nơi điêu đứng mà về cố hương có 57 ca. các a có tin thì tin chứ tôi thì :'tin thế đéo nào được'
 

manhcuongdo

Senior Member
từ từ nó lên, làm gì căng, mà tôi nói thật, tàu mà toang thì mấy thằng khác cũng ko yên ổn đâu
 

i am thor odinson'sss

Senior Member
má chủng delta nó đi du lịch khắp 5 châu làm khắp nơi điêu đứng mà về cố hương có 57 ca. các a có tin thì tin chứ tôi thì :'tin thế đéo nào được'
Bọn tàu nó quản lý công dân nó chặt vl nên lây lan cũng ít hơn, nhưng tất nhiên con số 57 ca cũng không tin nổi
 
thằng tàu nó làm siêu chặt luôn,
đừng tưởng có vắc xin mà ko xét nghiệm cộng đồng
hôm bữa con nào kể nó đi du lịch mà xét nghiệm hết mấy chục lần
1xK3bm3.png
 
Top