Trung Quốc giảm tối đa thời gian học sinh làm bài về nhà

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/trung-quoc-giam-toi-da-thoi-gian-hoc-sinh-lam-bai-ve-nha-4268606.html

Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu học sinh lớp 1 và 2 không phải làm bài tập về nhà, lớp 3-5 và THCS lần lượt không quá 60 và 90 phút.

Trong nỗ lực giảm gánh nặng học tập cho học sinh phổ thông, ngày 25/4, Bộ Giáo dục Trung Quốc tiếp tục ra thông báo mới yêu cầu các trường không được giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1 và 2, không để học sinh làm bài về nhà quá 60 phút (với lớp 3-5) và quá 90 phút (bậc THCS) mỗi ngày.

Ngoài ra, giáo viên cần tận dụng tối đa thời gian học tại lớp và sau giờ học để đảm bảo học sinh có thể hoàn thành công việc ngay tại trường. Độ khó của bài tập về nhà không được vượt quá tiêu chuẩn chương trình quốc gia và thầy cô không giao những dạng bài lặp đi lặp lại mang tính trừng phạt học sinh. Giáo viên cũng cần tự chấm điểm bài về nhà của học sinh, không để phụ huynh làm việc này.

"Trường học phải kiểm soát, thiết kê số lượng bài tập dựa theo yêu cầu này, đồng thời đánh giá, lắng nghe phản hồi từ giáo viên, phụ huynh thông qua đường dây nóng và các nền tảng mạng xã hội xem khối lượng bài tập đã phù hợp hay chưa", thông báo của Bộ Giáo dục Trung Quốc nêu rõ.

...............................................................
 
Top