Trung Quốc giấu tên lửa trong container để tấn công bất ngờ bất kỳ nơi nào?

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://thanhnien.vn/trung-quoc-gia...-cong-bat-ngo-bat-ky-noi-nao-post1408899.html

Một số chuyên gia quốc phòng cảnh báo Trung Quốc bí mật phát triển hệ thống tên lửa được giấu trong các container chứa hàng mà có thể được phóng nhắm tới bất kỳ nơi nào trên thế giới, theo báo The Sun ngày 6.12.

Được ngụy trang như container chứa hàng, hệ thống tên lửa như trên có thể được đưa lên một tàu hàng cùng với hàng trăm container chứa hàng khác. Sau đó, hệ thống tên lửa có thể được tuồn vào hoặc gần một cảng của đối phương để tiến hành cuộc tấn công bất ngờ, theo The Sun.

Chuyên gia Rick Fisher thuộc Trung tâm Chiến lược và đánh giá quốc tế (Mỹ) nhận định với The Sun rằng tuy Trung Quốc chưa chính thức xác nhận họ có tên lửa được giấu trong container chứa hàng nhưng rất có khả năng họ đang sở hữu loại tên lửa này.

Một mô hình về tên lửa được giấu trong container lần đầu tiên xuất hiện tại một cuộc triển lãm ở Trung Quốc vào năm 2016 và kể từ đó có suy đoán rằng nó đã được đưa vào phục vụ trong lực lượng vũ trang nước này, theo The Sun.

1638854468278.png

Tên lửa này xuất hiện lần đầu tại cuộc triển lãm hàng không ở thành phố Chu Hải, Trung Quốc trong năm 2016

Chuyên gia Fisher tin rằng vũ khí mới phù hợp với chiến lược quân sự của Trung Quốc và có thể được dùng để tấn công các kẻ thù của nước này. Hệ thống tên lửa mới có thể được tuồn vào các cảng nước ngoài bất kỳ nơi nào trên thế giới. Sau đó, nó có thể được cất giữ trong một tòa nhà được kiểm soát nhiệt độ trong vài năm và sau đó được đưa ra khi cần cho các chiến dịch quân sự.

Ông Fisher cho rằng loại tên lửa được container hóa sẽ mang lại cho giới lãnh đạo Trung Quốc nhiều lựa chọn, trong đó có việc dùng tàu container lớn, hàng ngàn tàu cá hoặc các container được trữ ở các cảng để thực những cuộc tấn công theo cách có thể được phủ nhận nếu muốn.

The Sun dẫn lời giới chức Mỹ cho rằng vũ khí được giấu trong các container là tên lửa chống hạm YJ-18C. Tên lửa này có thể phù hợp cho container chứa hàng với chiều rộng 2,4 m, chiều cao gần 2,6 m và chiều dài 12 m.

....................


Lại trộm đạo được bí kíp gì của Nga rồi?

 

kodcbankhanhma:(

Đã tốn tiền
Tên lửa container được coi là vũ khí khủng bố.

Nếu có bằng chứng bị tấn công bởi tên lửa container thì quốc gia bị tấn công sẽ đáp trả bằng việc oanh tạc các tàu hàng và cảng dân sự của nước thù địch. Hậu quả nặng nề hơn lợi ích mà nó mang lại.

Nói chung chả ai dại mà công nhận thứ đấy.
 

usernamez

Senior Member
Tên lửa container được coi là vũ khí khủng bố.

Nếu có bằng chứng bị tấn công bởi tên lửa container thì quốc gia bị tấn công sẽ đáp trả bằng việc oanh tạc các tàu hàng và cảng dân sự của nước thù địch. Hậu quả nặng nề hơn lợi ích mà nó mang lại.

Nói chung chả ai dại mà công nhận thứ đấy.
không ai nhận thì biết đánh ai ?
 

Fort blizt

Senior Member
Ba cái concept tên lửa nhét container này cũng ko mới lắm, kha khá thằng nghĩ tới rồi nên Chink nó cũng chẳng cần phải đi copy hay mua của Ngớ làm gì cho mệt
nPInukr.png
 
Top