Trung Quốc gửi 2 triệu khẩu trang, 50.000 bộ xét nghiệm tới châu Âu

Để đáp lại sự hỗ trợ về thiết bị y tế của EU khi Bắc Kinh đối phó với dịch Covid-19, Trung Quốc sẽ gửi 2,2 triệu khẩu trang và 50.000 bộ kit xét nghiệm tới EU trong tuần này.

Theo Reuters, sự hỗ trợ của Trung Quốc vào lúc này được xem là cần thiết với EU, vì khối đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung khẩu trang và đồ bảo hộ y tế mặc dù hồi đầu tháng này các nước trong khối đã cố gắng bàn bạc tìm hướng xử lý cho vấn đề này.

"Trung Quốc đã không quên rằng vào tháng 1, khi Trung Quốc là tâm điểm của đợt bùng phát, Liên minh châu Âu đã giúp đỡ", bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, phát biểu trong một đoạn video được đăng tải trên Twitter, nhắc lại việc EU đã ủng hộ 50 tấn thiết bị y tế cho Trung Quốc vào tháng 1.

"Hôm nay chúng tôi trở thành tâm điểm của đại dịch virus corona toàn cầu, và chúng tôi cũng cần đồ bảo hộ. Chúng tôi đang tăng năng lực sản xuất... nhưng việc đó phải cần vài tuần, và trong lúc này chúng tôi rất biết ơn sự giúp đỡ từ Trung Quốc", bà von der Leyen cho biết thêm.

Trung Quoc gui 2 trieu khau trang, 50.000 bo xet nghiem toi chau Au hinh anh 1 VDL_presser_mask_1024x576.jpg
Trong cuộc phỏng vấn với báo Bild của Đức, bà von der Leyen thừa nhận các chính trị gia châu Âu đã đánh giá không chính xác về mối đe dọa của virus corona. Ảnh: EU.

Chủ tịch uỷ ban châu Âu cho biết bà đã điện đàm với Thủ tướng Lý Khắc Cường, người đã nói rằng Trung Quốc có thể gửi ngày 200.000 khẩu trang N95, 2 triệu khẩu trang y tế và 50.000 bộ xét nghiệm Covid-19 tới châu Âu ngay lập tức.

Trước khi ông Lý đề nghị giúp đỡ, EU đã thất bại trong việc kêu gọi các công sản xuất đồ bảo hộ y tế gia tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu ở châu Âu.

Những nhà sản xuất này hầu hết đặt nhà máy tại Trung Quốc và các nước châu Á khác, và họ đang phải hoạt động hết công suất.
25 trong số 27 quốc gia EU đã đồng ý tham gia một chương trình mua chung các thiết bị bảo hộ y tế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua sắm, giảm giá mặt hàng này và tránh cạnh tranh giữa các quốc gia thành viên.
Tuy nhiên, nhiều nước cũng đang cố gắng để thu mua thiết bị đơn phương, và tuần trước Trung Quốc cũng gửi riêng tới Italy các thiết bảo hộ bị y tế bao gồm khẩu trang.

Uỷ ban châu Âu đã thuyết phục thành công Pháp và Đức - hai nước sản xuất nhiều thiết bị y tế nhất của khối - dỡ bỏ các hạn ngạch xuất khẩu của họ để đảm bảo nguồn cung trên toàn châu Âu.

https://news.zing.vn/trung-quoc-gui...00-bo-xet-nghiem-toi-chau-au-post1061355.html
 

Cute ^^

Senior Member
theo lời bạn Ý là nó bán cử người của nó đến bán chứ éo phải viện trợ gì cả, dân Ý đang chửi rầm trời bên face,twiter, reddit kìa 🤣
lấy hàng viện trợ đem bán best tàu 🤣
 

khanhpnt

Senior Member
hôm trước anh Vịt kêu đặt hàng 200k cái cho Hà nội với đem bán cho Ý. SG kêu cuối tháng 3 sẽ có 10k cái--> Vịt đem cho bọn nước ngoài ít nhất 150k cái. ANh tập bủn xỉn quá
 

VCSELD4

Đã tốn tiền
trong khi mấy tml voser tân chửi tàu thì châu âu nó lại cảm ơi rối rít
 

8gacon8

Senior Member
Mẹ thậm chí giờ nó vác sang bán cũng đã may, chửi cái gì. Thằng Thụy Sĩ nó mua từ TQ về thông qua công ty tư nhân Đức còn bị chú phỉnh Đức chôm hết từ cửa khẩu, kho dự trữ thiếu kìa.
 

whitewolf

Senior Member
Có mà mua là may, giờ thử cầm tiền tìm mua khẩu trang 3M 95 tại HCM xem có mua được không ?
Không thì dùng tiền che mặt thay khẩu trang.
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Sao bọn này nó không biết "học hỏi" VN may khẩu trang vải kháng khuẩn xài cho "tiết kiệm" nhỉ :extreme_sexy_girl:
 

zhangthang

Senior Member
ĐM âm mưu thâm độc của Bình hí, đưa khẩu trang qua nhưng không nói chia cụ thể bao nhiêu cho ai, EU đánh nhau giành khẩu trang tự diệt=((
 

dr.Z

Senior Member
nguồn CGTV thì mày dẹp mẹ luôn đi cẩu nô, con phát ngôn viên bộ ngoại giao khựa lên twitter xạo loz bị bộ trưởng bộ ngoại giao Ý chửi bảo đéo có vụ đó
đm hồi ở voz cũ còn giả trung lập giờ công khai là cẩu nô luôn rồi à con chó, còn để sign tiếng chó nữa
 

VCSELD4

Đã tốn tiền
nguồn CGTV thì mày dẹp mẹ luôn đi cẩu nô, con phát ngôn viên bộ ngoại giao khựa lên twitter xạo loz bị bộ trưởng bộ ngoại giao Ý chửi bảo đéo có vụ đó
đm hồi ở voz cũ còn giả trung lập giờ công khai là cẩu nô luôn rồi à con chó, còn để sign tiếng chó nữa
dm video mà còn bảo fake :r ofl:
nó sub Eng rồi đó, phản biện thì đọc tiếng Ý bảo nó lồng tiếng xxem nào.
 

HMS Vanguard

Junior Member
vào mấy diễn đàn, mxh bọn nước ngoài nhất là bọn Ý xem thử dân nó "cảm ơn" thế nào nhé ..
Có ông nghị sĩ Ý mới đăng đàn phát biểu chửi Tàu cẩu:
- Phao tin ủng hộ khẩu trang là láo, toàn là Ý bỏ tiền ra mua
- Phao tin dân Ý hát quốc ca cảm ơn Tàu Cẩu là láo nốt, chẳng ai làm trò này
 
Top