Trung Quốc: Hơn 300 triệu người bị rối loạn giấc ngủ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

yeuthethao090

Senior Member
Báo cáo khảo sát mới nhất cho thấy hơn 300 triệu người Trung Quốc bị rối loạn giấc ngủ do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Trung Quốc: Hơn 300 triệu người bị rối loạn giấc ngủ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1

Hơn 300 triệu người Trung Quốc gặp vấn đề rối loạn giấc ngủ. Ảnh: CCTV

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta và ở nhiều khía cạnh mà có thể nhiều người không nhận ra.

Theo báo cáo khảo sát về giấc ngủ mới nhất do Hiệp hội Nghiên cứu Giấc ngủ Trung Quốc công bố, hơn 300 triệu người nước này hiện gặp vấn đề rối loạn giấc ngủ. Cụ thể, hơn 3/4 trong số này đi ngủ sau 11 giờ đêm và gần 1/3 chỉ chìm vào giấc ngủ sau 1 giờ sáng.

Đặc biệt là trong năm 2020, dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thời gian ngủ trung bình của người Trung Quốc đã bị kéo dài từ 2 - 3 tiếng và từ khóa tìm kiếm các vấn đề về giấc ngủ cũng tăng 43%.

Trên thực tế, thời gian ngủ tốt nhất của người lớn là 6,5-7,4 tiếng mỗi ngày, vì vậy đảm bảo ngủ trung bình 7 tiếng mỗi ngày là cơ sở quan trọng để kéo dài tuổi thọ, vì 80% hormone tăng trưởng được tiết ra trong khi ngủ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa thời gian ngủ càng dài thì càng có lợi, bởi ngủ quá lâu có thể khiến nguy cơ đột quỵ tăng lên đáng kể.

So với những người ngủ khoảng 7 tiếng mỗi ngày, những người ngủ trên 8 tiếng có tỷ lệ đột quỵ cao gấp đôi. Nếu trước đó họ có thói quen ngủ 6 tiếng và bây giờ thay đổi ngủ hơn 8 tiếng mỗi ngày, tỷ lệ đột quỵ có thể tăng lên 4 lần.

https://www.doisongphapluat.com/tin...anh-huong-boi-dich-benh-covid-19-a354625.html
 
Top