Trung Quốc, Indonesia khởi động cơ chế đối thoại hợp tác cấp cao

demon0989

Senior Member
https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-indonesia-khoi-dong-co-che-doi-thoai-hop-tac-cap-cao-863918.vov

Cuộc họp đầu tiên của Cơ chế Đối thoại Hợp tác Cấp cao giữa Trung Quốc và Indonesia vừa được tổ chức ngày 5/6 tại thành phố Quý Dương, miền Tây Nam Trung Quốc.

Cuộc họp diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Đặc phái viên của Tổng thống Indonesia, người phụ trách việc hợp tác với Trung Quốc Luhut Binsar Panjaitan.

Phát biểu tại đây, ông Vương Nghị cho rằng, hội nghị này đánh dấu việc thiết lập cơ chế hợp tác cấp cao toàn diện giữa hai nước, “là sự kiện trọng đại, tốt đẹp” trong quan hệ song phương và là việc làm quan trọng nhằm thực hiện các nhất trí chung đạt được giữa nguyên thủ hai nước.

Ông Vương Nghị đánh giá cao việc trong một năm rưỡi qua Trung Quốc và Indonesia đã chung sức đối phó với những thách thức của dịch Covid-19 và đi đầu trong hợp tác vaccine, đồng thời cho rằng, hai bên đã “thiết lập một hình mẫu cho cộng đồng quốc tế trong đoàn kết chống dịch”.

Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi hai nước coi việc chính thức thiết lập cơ chế đối thoại hợp tác cấp cao là cơ hội để hoạch định tốt hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, tập hợp thêm nhiều nguồn lực, hình thành sức mạnh tổng hợp lớn hơn, đưa quan hệ song phương không ngừng vươn lên tầm cao mới.

Ông mong muốn hai bên tập trung vào 5 lĩnh vực hợp tác chính, gồm an ninh chính trị, thương mại đầu tư, giao lưu nhân văn, hợp tác trên biển, chống dịch và sức khỏe cộng đồng, nhằm mở ra cục diện mới cho sự phát triển toàn diện của quan hệ Trung Quốc-Indonesia.

..........................................................................................
 

DOGE

Senior Member
Thằng Tàu định mua Indo nhưng chắc là khó.

Có ai còn nhớ v.v sự kiện Indo 1998?
Dân nó tiêm 1 đống Sinovac với Sinopharm rồi đấy, nhớ gì nữa
janDexM.jpg
 
Top