Trung Quốc khẳng định các lãnh đạo đều tiêm vắc xin COVID-19 'nhà làm'

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/trung-quoc-khang...ac-xin-covid-19-nha-lam-20220723184448391.htm

TTO - Theo Hãng tin Reuters, ngày 23-7, các quan chức Trung Quốc khẳng định vắc xin COVID-19 của nước này là an toàn và các nhà lãnh đạo nhà nước cũng như Đảng Cộng sản Trung Quốc đều được tiêm vắc xin nội địa.

Trung Quốc khẳng định các lãnh đạo đều tiêm vắc xin COVID-19 nhà làm - Ảnh 1.

Vắc xin hãng Sinovac và Sinopharm là các vắc xin COVID-19 được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc - Ảnh minh họa: AFP

"Các lãnh đạo nhà nước và Đảng Cộng sản Trung Quốc đều được tiêm vắc xin COVID-19 sản xuất trong nước" - ông Tăng Ích Tân (Zeng Yixin), phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), khẳng định trong ngày 23-7.

Theo Hãng tin Reuters, việc đề cập tới "các lãnh đạo nhà nước và Đảng" ở Trung Quốc tức bao gồm các nhà lãnh đạo là Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường.

Ông Tăng không nêu cụ thể thời điểm các nhà lãnh đạo nước này được tiêm vắc xin COVID-19 và tiêm bao nhiêu liều.

Thông tin của ông Tăng được đưa ra khoảng hai năm sau khi Trung Quốc triển khai tiêm vắc xin COVID-19. Trung Quốc đi sau nhiều quốc gia khác trong việc thông báo cho công chúng biết về tình trạng tiêm chủng của các nhà lãnh đạo.

Đến nay Trung Quốc đạt tỉ lệ tiêm chủng 89,7% và tiêm mũi tăng cường cho khoảng 56% trong tổng số 1,41 tỉ dân. Trong khi đó, chỉ 61% những người trên 80 tuổi hoàn thành việc tiêm đủ liều.

Các loại vắc xin COVID-19 được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc do hãng Sinovac và Sinopharm sản xuất. Nước này vẫn chưa phê duyệt vắc xin COVID-19 do nước ngoài sản xuất.

...
 
Top