Trung Quốc khoe tìm vắc xin chống biến thể COVID-19 'đã từ lâu' là ý gì?

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/trung-quoc-khoe-...id-19-da-tu-lau-la-y-gi-20210227204201689.htm

TTO - Về việc nghiên cứu vắc xin đối phó các biến thể COVID-19 'đã từ lâu', nhà khoa học quân sự Trung Quốc Trần Vi giải thích Trung Quốc muốn chuẩn bị sẵn sàng để đối phó bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra.

Trung Quốc khoe tìm vắc xin chống biến thể COVID-19 đã từ lâu là ý gì? - Ảnh 1.

Nhà nghiên cứu Trần Vi (Chen Wei) phát biểu trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc - Ảnh: CCTV

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 27-2 đưa tin bà Trần Vi (Chen Wei), nhà khoa học quân sự hàng đầu Trung Quốc, vừa tiết lộ các nhóm nghiên cứu của Trung Quốc đã bắt đầu nghiên cứu vắc xin chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 "đã từ lâu".

"Chúng tôi đang theo dõi và phân tích cơ sở dữ liệu toàn cầu về các bệnh nhân COVID-19, với hơn 400.000 mẫu thông qua di truyền học và sinh vật học. Các phòng thí nghiệm của chúng tôi sau đó kiểm tra chéo phản ứng của các biến thể virus - như các chủng Brazil, Nam Phi và Anh - đối với các vắc xin hiện tại" - bà Trần Vi nói trong cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 27-2.

Bà Trần Vi là thành viên Viện Công trình Trung Quốc (CAE) và hiện là nghiên cứu viên tại Viện Nghiên cứu y học quân sự thuộc Học viện Khoa học quân sự Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA).

Cho biết "công tác nghiên cứu đã bắt đầu cách đây một thời gian dài để tìm vắc xin mới và mạnh hơn nhắm tới các biến thể", nhà khoa học này nói Trung Quốc muốn chuẩn bị sẵn sàng để đối phó bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra.

"Có thể các vắc xin nhắm tới biến thể virus không được sử dụng, nhưng chúng tôi phải chuẩn bị chúng" - bà Trần Vi giải thích.

Theo báo SCMP, Trung Quốc đã phê duyệt 4 vắc xin phát triển nội địa để sử dụng rộng rãi cho công chúng. Tuy nhiên, họ vẫn chưa "bật đèn xanh" cho bất kỳ vắc xin nào của nước ngoài.

Trong tuần, Trung Quốc đã thông báo triển khai vắc xin một liều đầu tiên với tên gọi Ad5-nCoV. Tờ Thời Báo Hoàn Cầu nói rằng các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 với vắc xin này đã bắt đầu từ ngày 16-3-2020, đánh dấu đây là "ứng viên vắc xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới bước vào các cuộc thử nghiệm lâm sàng".

 

me8910..

Senior Member
Vaccin để chống dịch. Thế mà nó ko dám thử trên dân Khựa để dân Khựa chống dịch mà thử trên dân Brazil, dân Thổ Nhĩ Kỳ là hiểu thế nào rồi, bọn lươn lẹo :doubt:
 

ProUsa@Usa

Senior Member
Giờ chẳng lẽ nó nói thẳng ra là TQ đã nghiên cứu vũ khí sinh hoc bao lâu nay à
Con mụ giám đốc phòng thí nghiệm Vũ Hán cũng là người của PLA
Tôi thì nghĩ khả năng cao là virua rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán
 

Ti Amo

Đã tốn tiền
rò rỉ gì nữa, kế hoạch có chủ đích cả, giờ bán vật tư y tế + vacxin kiếm ối tiền
 

DE.Knuth

Đã tốn tiền
Giờ chẳng lẽ nó nói thẳng ra là TQ đã nghiên cứu vũ khí sinh hoc bao lâu nay à
Con mụ giám đốc phòng thí nghiệm Vũ Hán cũng là người của PLA
Tôi thì nghĩ khả năng cao là virua rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán
Nó nói úp mở như thế này mới lợi. Virrus thì nó quăng ra rồi, nhưng bọn nó muốn biểu dương cho thế giới thấy là nó có khả năng giết người, đám virus vừa rồi quăng ra chỉ là bản demo thôi. Bọn Khựa này thì đừng nói chuyện chết vài triệu người, chết cả tỷ người mà nó có một tí lợi, nó cũng sẽ làm ngay.
 
Top