Trung Quốc khoe vệ tinh AI có thể theo dõi tàu chiến Mỹ khắp thế giới

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://congnghe.tuoitre.vn/trung-q...-chien-my-khap-the-gioi-20220512105516343.htm

Nhà khoa học vũ trụ Yang Fang của Công ty Hàng không vũ trụ DFH Satellite ở Bắc Kinh cho rằng các vệ tinh dùng trí thông minh nhân tạo (AI) mới của Trung Quốc có thể 'phát trực tiếp' các cuộc diễn tập quân sự trên toàn thế giới.

Trên tạp chí Spacecraft Engineering, nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Yang nói công nghệ vệ tinh AI của Trung Quốc tiên tiến đến mức có thể phát hiện một loạt mục tiêu chiến thuật và chiến lược trong hoạt động quân sự. Vệ tinh AI chụp được hơn 200 hình ảnh độ nét cao/giây.

Một nhà khoa học chụp ảnh vệ tinh có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết việc đưa trí tuệ nhân tạo vào không gian vô cùng khó khăn, do lượng dữ liệu lớn đòi hỏi phải được đào tạo chuyên sâu.

Một nhà nghiên cứu xin được giấu tên cũng lưu ý hầu hết các chip AI sẽ bị lỗi dưới bức xạ cường độ cao, nhưng nhóm nghiên cứu của tiến sĩ Yang đã cố gắng đạt được việc “giảm cường độ bức xạ” mang tính đột phá cho công nghệ này.

Theo trang tin quân sự American Military News, Trung Quốc đã từng theo dõi thời gian hoạt động một hàng không mẫu hạm của Hải quân Mỹ đang di chuyển ngoài khơi đảo Long Island, New York (Mỹ).

Nhờ sử dụng AI, một vệ tinh viễn thám của Trung Quốc đã tự động phát hiện tọa độ chính xác của hàng không mẫu hạm USS Harry S. Truman và chuyển thông tin đó cho Bắc Kinh, tờ South China Morning Post cho biết.

Trước đây, Trung Quốc đã phải thu thập và mổ xẻ dữ liệu vệ tinh để xác định xem cuộc tập trận nào đang diễn ra trên vùng biển của Mỹ, nay tình thế đã khác.

Hải quân Mỹ cho biết vừa qua Mỹ có cuộc tập trận với sự tham gia của 7 tàu chiến và nhiều máy bay.

Cuộc tập trận này nhằm thử nghiệm các chiến thuật khác nhau khi chiến đấu với kẻ thù trong một tuyến đường thủy hẹp. Các phương pháp bao gồm thay đổi đội hình và diễn tập khẩn cấp để đẩy xa các tàu chiến và tàu ngầm của đối phương. Tất cả hoạt động này của Mỹ đã bị Trung Quốc dựa vào vệ tinh AI để giám sát trực tiếp.

..............
 

Chao ban

Senior Member
Theo dõi rồi thì làm gì nó.
Vệ tinh từ năm nào thì cũng phải mang theo 1 mớ máy tính. Đó ko là trí thông minh nhân tạo thì là gì?
 

Ryu Kenshin

Senior Member
Thế trước giờ TQ không dùng vệ tinh rình mò công nghệ Mẽo à? Tôi đã hiểu lầm Tập đế, hu hu hu
L9F7ApJ.png
 

huankhubg

Đã tốn tiền
Tính năng này bá vl. Xác định toạ độ xong spam tên lửa thì Mỹ nào chịu nổi
 

perrytheplatypus7215

Senior Member
thấy bảo google map còn soi được cả máy bay tàng hình mà. rồi có ai làm gì được ai chưa bà con .
goole map phát hiện máy bay b-2
cái máy bay chạy qua đúng lúc vệ tinh của gg chụp hình thì chụp đc thôi chứ có gì đâu.

chả hiểu thằng bỏ mẹ nào dịch stealth jet thành máy bay tàng hình thế là lắm người như anh này tưởng là invisible jet thật.
 

nghi khong ra ten

Senior Member
cái máy bay chạy qua đúng lúc vệ tinh của gg chụp hình thì chụp đc thôi chứ có gì đâu.

giờ đéo hiểu thằng bỏ mẹ nào dịch stealth jet thành máy bay tàng hình thế là lắm người như anh này tưởng là invisible jet thật.
gì căng thẳng thế thím. đm. đang đùa vui:D:D:D
 

dochivoncit

Senior Member
đm con ku nhét xốp nó chạy nhả khói tùm lum muốn đen luôn cái vùng biển kìa, cần đéo gì vệ tinh ... rồi có ai làm gì nó đâu

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top