Trung Quốc lần đầu tiên không có ca nhiễm virus corona mới trong nước

dragon111989

Đã tốn tiền
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, lần đầu tiên Trung Quốc không ghi nhận thêm bất cứ ca nhiễm virus corona "nội địa" nào trong ngày.
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc không ghi nhận bất cứ ca nhiễm mới nào cả "nội địa" lẫn "ngoại nhập".

Trung Quốc lần đầu tiên không có ca nhiễm virus corona mới trong nước - 1

Trung Quốc không ghi nhận ca mắc Covid-19 "nội địa" nào mới trong 24 giờ qua. (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên, 8 ca thiệt mạng được Trung Quốc ghi nhận trong 24 giờ qua đều ở tỉnh Vũ Hán. Trong khi nỗi lo bùng phát dịch trong nước giảm xuống, Trung Quốc đang phải tập trung đối phó với các ca nhiễm "nhập khẩu".

Theo đó, 34 ca nhiễm mới trong ngày 18/3 tại Trung Quốc đều là du khách hoặc Hoa kiều trở về.

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/trun...iem-virus-corona-moi-trong-nuoc-ar534304.html
 

dragon111989

Đã tốn tiền
Số người nhiễm nCoV mới ở Mỹ cao chưa từng có
Mỹ ghi nhận số ca nhiễm nCoV mới tăng kỷ lục trong một ngày với hơn 2.300 ca, đưa tổng số nhiễm vượt 9.000. Hiện đã có 155 người Mỹ nhiễm nCoV tử vong.

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), các cơ quan y tế quốc gia và địa phương, số người nhiễm nCoV mới ở Mỹ hôm 18/3 tăng thêm 2.300 ca, trong đó 70 ca là công dân từ nước ngoài trở về, đưa số ca nhiễm trên cả nước lên 9.197.

Đây là mức tăng số ca nhiễm mới chưa từng có ở Mỹ, kể từ khi nước này phát hiện người nhiễm nCoV đầu tiên vào giữa tháng hai.


Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch trên đường phố New York, Mỹ hôm 4/3. Ảnh: Reuters.
Một phụ nữ đeo khẩu trang phòng dịch trên đường phố New York, Mỹ hôm 4/3. Ảnh: Reuters.
Số ca nhiễm ở New York, một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Mỹ, tăng thêm 1.200 trong 12 giờ, trong đó hơn 500 ca ở thành phố New York.

"Chúng ta sẽ thấy số người được chẩn đoán tăng đáng kể trong 4-5 ngày tới", bác sĩ Deborah Birx thuộc lực lượng chống Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết trong cuộc họp báo hôm 18/3.

"Chúng ta đang nói về khả năng dịch bệnh có thể kéo dài 12-18 tháng", tiến sĩ Michael Osterholm, giám đốc Trung tâm nghiên cứu dịch bệnh và chính sách tại Đại học Minnesota, nói. "Bởi vậy trong lúc lên kế hoạch cho cuộc chiến mỗi ngày, chúng ta cũng phải chuẩn bị số ngày cho cuộc chiến đó. Chúng ta phải tìm ra cách giúp các bệnh viện vượt qua đại dịch, không chỉ hôm nay, tuần này, tuần tới, mà có khả năng nhiều tháng".
https://vnexpress.net/the-gioi/so-nguoi-nhiem-ncov-moi-o-my-cao-chua-tung-co-4071525.html
 

vqh102

Member
Đêm qua Dow Jones lần đầu tiên đóng cửa dưới 20.000 điểm kể từ năm 2017, các nhà đầu tư hoảng loạn cmn luôn.:ROFLMAO:
Dễ hiểu khi 68% GDP Mĩ phụ thuộc vào dịch vụ, giờ nCOV xảy ra cái là các cửa hàng đóng cửa thì nguy lắm.
Trong 1 tháng mà Dow Jones mất 7000 điểm.:waaaht::too_sad:
 
Top