Trung Quốc lập trường cạnh tranh MIT, Stanford của Mỹ

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://thanhnien.vn/the-gioi/trung-quoc-lap-truong-canh-tranh-mit-stanford-cua-my-1390604.html

Trung Quốc đã tuyển chọn 12 trong số các trường đại học hàng đầu của nước này để xây dựng “các trường công nghệ tương lai” với mục tiêu trở thành một cường quốc về khoa học và công nghệ toàn cầu.

Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa (thuộc tỉnh Bắc Kinh) đều nằm trong số các cơ sở giáo dục đại học đầu tiên được Bộ Giáo dục Trung Quốc chỉ định thành lập các trường học mới, tập trung vào việc xây dựng lợi thế trong các ngành công nghệ mũi nhọn, theo tờ South China Morning Post ngày 27.5.

Theo tuyên bố của Bộ Giáo dục Trung Quốc, các trường công nghệ mới sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển “các công nghệ tiên tiến, mang tính cách mạng và đột phá trong 10-15 năm tới”, ươm mầm các nhà lãnh đạo đổi mới trong tương lai và đưa danh tiếng của đất nước từ “Được sản xuất tại Trung Quốc” thành “Được khởi tạo tại Trung Quốc”.

Trung Quốc coi công nghệ và đổi mới là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch 5 năm mới nhất, một phần trong chiến lược biến nước này thành cường quốc hàng đầu thế giới vào năm 2035, trong bối cảnh áp lực thương mại và công nghệ ngày càng tăng từ Mỹ.

Lý Nhất, trưởng nhóm nghiên cứu tại Học viện Khoa học Xã hội Thượng Hải cho biết, cùng với các ngôi trường mới này, Trung Quốc muốn cạnh tranh với các trường đại học hàng đầu như Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Stanford ở Mỹ.

...........................................................................................
 

vozer267

Senior Member
wPxlJbY.gif
 

CIA Director

Senior Member
Trường Hoa Trung Vũ Hán mấy năm nay chất lượng tăng cao không thua kém gì các trường hàng đầu TQ
Tôi nghe đồn trên youtube là cứ quote bài của cổ brown bằng tiananmen square massacre thì cổ brown sẽ bị mất kết nối, có thật không nhỉ?

Edit xíu: bác ơi sao tôi vào profile của bác xem lại thành trắng xoá thế này!:waaaht: tôi có nghịch dại quote bác bằng tiananmen square massacre khiến cho bác bị vậy thì cho tôi xin lỗi nha
2021f8c01b10-3d57-4daf-9a20-33e7d87bbb8c.png


via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
Top