Trung Quốc: Máy bay Airbus A319 bốc cháy trên đường băng, hàng chục người bị thương

addme1234

Senior Member

Hãng hàng không Tibet Airlines của Trung Quốc cho biết tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi máy bay Airbus A319 khi nó bốc cháy tại sân bay TP Trùng Khánh – Trung Quốc sáng 12-5.​Chiếc máy bay chở 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã bị trượt khỏi đường băng ngay trước khi cất cánh tại sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh tại TP Trùng Khánh. Theo Reuters, Hãng hàng không Tibet Airlines cho biết không có người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Khoảng 40 người chấn thương nhẹ và đang được điều trị tại bệnh viện.
Vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay dự kiến đến sân bay Nyingchi thuộc khu tự trị Tây Tạng. Chiếc Airbus A319 gặp sự cố đã có hơn 9 năm hoạt động.
Trung Quốc: Máy bay bốc cháy trên đường băng, hàng chục người bị thương - Ảnh 1.

Chiếc máy bay bốc cháy dữ dội trên đường băng sáng 12-5. Ảnh: Twitter
Camera giám sát cho thấy chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng khi chuẩn bị cất cánh. Lửa và khói đen đã bao trùm phần bên trái của máy bay. Hành khách cùng các thành viên phi hành đoàn được cho là đã thoát khỏi máy bay an toàn thông qua hệ thống cửa thoát hiểm ở phần đuôi bên phải máy bay.

Lực lượng cứu hỏa ngay lập tức có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy. Đường băng cất cánh của chuyến bay đã tạm thời đóng cửa.

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...ng-chuc-nguoi-bi-thuong-20220512104126695.htm
 
Top