Trung Quốc : Mẹ lên tivi nhờ giúp đỡ vì con gái 38 tuổi không chịu lấy chồng

Micmeo1234

Senior Member

Tốt nghiệp trường danh giá và từng làm việc ở Bắc Kinh, Thượng Hải, người phụ nữ Trung Quốc chọn nghỉ việc, sống một mình cùng 6 con mèo khiến bố mẹ cô lo lắng.​


Bà Zhang (70 tuổi, sống tại Trùng Khánh), mẹ của người phụ nữ, cho biết con gái đã thất nghiệp hơn 6 năm nay. Kể từ khi tốt nghiệp đại học, cô con gái độc nhất của bà cũng không chịu hẹn hò, theo South China Morning Post.

"Tôi và chồng rất lo lắng, chẳng thể ăn ngon ngủ yên. Chúng tôi hy vọng con bé có thể giống hầu hết người khác, tìm lấy một công việc và một người đàn ông để kết hôn. Có như vậy, chúng tôi mới yên tâm khi rời khỏi thế giới này".

Vợ chồng bà Zhang đã hỗ trợ tài chính, mua cho con gái một căn hộ kể từ khi cô về lại Trùng Khánh. Tuy nhiên, gần đây hai người phát hiện con gái đã lén bán nhà. Hiện, cô thuê một căn hộ gần nhà bố mẹ, nhận nuôi 6 con mèo hoang và thường xuyên đăng video về chúng trên mạng xã hội.

Zhang cho biết dù con gái sống gần nhà, bà luôn cảm thấy có khoảng cách lớn giữa hai bên, bà cũng không thể hiểu những lựa chọn của con mình.

"Con bé nhặt mấy con mèo hoang về và sống với chúng. Nó định dựa vào mấy con mèo đó trong suốt quãng đời còn lại sao?".

93c70d54d6163f486607.jpg


Bà Zhang buồn bực vì con gái từ bỏ công việc ở thành phố lớn, về quê sống một mình với mèo. Ảnh: HBTV.

Người mẹ cho biết bà thường khóc khi nghĩ đến hoàn cảnh của con gái. Bà đã cố gắng thuyết phục con tìm việc hoặc bạn trai nhưng không được.

"Đây là vấn đề rất lớn đối với vợ chồng tôi. Chúng tôi phải tự gánh chịu nỗi đau tinh thần này và không thể chia sẻ với bạn bè vì xấu hổ".

Chongqing TV đã phỏng vấn cô con gái qua điện thoại vì cô từ chối xuất hiện trước ống kính.

"Thế hệ lớn tuổi có suy nghĩ khác với thế hệ trẻ. Tôi đã cố gắng giao tiếp với mẹ, nhưng mọi người nghĩ tôi có thể thuyết phục được bà ấy không?", người con gái nói.

Cô cũng cho biết hiện mình là vlogger về thú cưng. Dù hiện tại chưa có thu nhập, cô tin rằng có thể kiếm đủ tiền tự nuôi sống mình trong tương lai. Cô cũng không lo lắng về việc chưa kết hôn và sẽ không cưới bừa ai đó.

"Tôi sẽ không ép mình chấp nhận một mối quan hệ mà tôi không thực sự thích. Nếu tôi tình cờ gặp người phù hợp với mình thì được. Còn lại, tôi sẽ không tham gia bất kỳ buổi xem mắt nào", cô nhấn mạnh.

05a498374375aa2bf364.jpg


Nhiều người trẻ Trung Quốc lựa chọn cuộc sống độc thân bên thú cưng. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Người phụ nữ 38 tuổi cho biết dù có nhiều bất đồng, cô vẫn tôn trọng cha mẹ và thuê một căn hộ gần nhà để có thể thăm họ thường xuyên.

"Dù tôi có nói gì đi chăng nữa, họ chỉ nghĩ rằng phong cách sống của tôi là không đúng. Họ nghĩ rằng việc tôi không đi làm hay không hẹn hò là sai lầm. Ngoài ra, họ cũng không hiểu tại sao tôi lại nuôi thú cưng".

Câu chuyện về gia đình này hiện nhận được nhiều sự quan tâm tại Trung Quốc với hơn 4 triệu lượt xem video trên Douyin.

"Việc bạn trở thành vlogger hay vẫn độc thân không sao cả. Bạn có thể sống cuộc sống bạn cho là lý tưởng nhưng trước hết phải tự nuôi sống mình đã", một người bình luận trên Weibo.

https://zingnews.vn/me-len-tivi-nho-giup-do-vi-con-gai-38-tuoi-khong-chiu-lay-chong-post1341379.html
 
Top