Trung Quốc nghi quân đội Mỹ đưa virus corona vào Vũ Hán

vomongdoi9x

Đã tốn tiền
TTO - Người phát ngôn Trung Quốc ám chỉ quân đội Mỹ đưa virus corona chủng mới vào thành phố Vũ Hán, diễn biến mới nhất trong khẩu chiến giữa Bắc Kinh và Washington về dịch COVID-19.
phat-ngon-vien-bo-ngoai-giao-trung-quoc-trieu-lap-kien-anh-twitter-15839961311351240519280.jpg

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Ảnh: TWITTER
"Mỹ có bệnh nhân số 0 từ khi nào? Có bao nhiêu người bị nhiễm? Tên của các bệnh viện là gì? Có thể quân đội Mỹ chính là người đã đưa dịch vào Vũ Hán. Hãy minh bạch! Công khai số dữ liệu của các anh! Mỹ nợ chúng ta một lời giải thích" - người phát ngôn Triệu Lập Kiên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc viết trên mạng xã hội Twitter ngày 12-3.

Tuy nhiên ông Triệu không đưa ra bằng chứng nào cho tuyên bố này.

Tuyên bố được cho là đáp trả tiếp theo của Trung Quốc trước những chỉ trích của giới chức Mỹ về việc Trung Quốc phản ứng chậm trễ trước dịch bệnh và thiếu minh bạch.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien ngày 11-3 cáo buộc sự chậm trễ của Bắc Kinh khiến thế giới chậm hai tháng để chuẩn bị cho việc bùng phát dịch.


"Sự bùng phát ở Vũ Hán đã bị che giấu. Nó khiến thế giới chậm mất hai tháng để phản ứng" -Hãng tin Reuters dẫn lời ông O'Brien nói.

Đáp lại, người phát ngôn Cảnh Sảng của Trung Quốc cho rằng giới chức Mỹ "vô trách nhiệm" khi đổ lỗi của Bắc Kinh làm dịch bệnh nghiêm trọng hơn. Ông Cảnh khẳng định nỗ lực chống dịch của Trung Quốc đã cho thế giới thêm thời gian để chuẩn bị đối phó.

"Chúng tôi mong một số quan chức Mỹ vào lúc này nên tập trung sức lực cho việc phản ứng với virus và thúc đẩy hợp tác thay vì đổ lỗi cho Trung Quốc" - ông Cảnh nói.

https://tuoitre.vn/trung-quoc-nghi-quan-doi-my-dua-virus-corona-vao-vu-han-20200313093055501.htm
 

gambit123

Member
Trung quần què éo biết liêm sỉ là gì. Nếu nước ngoài đưa vào thì các anh phải la lên từ lúc đầu rồi, chứ không phải ém tin mấy bác sĩ, rồi lên phường viết kiểm điểm. Các nước khác chưa chọi chết anh là may lắm rồi, còn gáy.
 

ly_tham_hoa

Senior Member
Mày có quyền nghi nhưng mày sẽ không bao giờ có chứng cứ, vì chứng cứ và nhân chứng đã bị TIÊU HUỶ hết rồi HAHA :D. Với kinh nghiệm GIANG HỒ của LÝ mỗ thì cảm quan của Lý mỗ là thế.
 
Top