Trung Quốc nói gì trước việc phái đoàn CH Czech thăm Đài Loan?

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/trung-quoc-noi-gi-truoc-viec-phai-doan-ch-czech-tham-dai-loan-post1501161.html

Đại sứ quán Trung Quốc tại Prague hôm nay 18.9 cảnh báo CH Czech đang làm tổn hại mối quan hệ song phương và vi phạm chủ quyền của Trung Quốc bằng cách cử một phái đoàn chính thức đến Đài Loan.

Một nhóm quan chức và doanh nhân CH Czech do thượng nghị sĩ Jiri Drahos dẫn đầu dự kiến đến Đài Loan trong hôm nay, theo Đài RT.

Trong một tuyên bố, Đại sứ quán Trung Quốc tại Prague nói rằng Bắc Kinh “kiên quyết phản đối” chuyến thăm nói trên, cảnh báo động thái mới của Prague “vi phạm nghiêm trọng chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc”, gây ra “thiệt hại nghiêm trọng” cho quan hệ giữa Trung Quốc và CH Czech.

Đại sứ quán Trung Quốc kêu gọi CH Czech “tuân thủ cam kết chính thức đối với chính sách Một Trung Quốc và lập tức dừng gửi các tín hiệu sai trái tới lực lượng ly khai “Đài Loan độc lập””.

Trước đó vài ngày, thượng nghị sĩ Jiri Drahos cho hay ông mong muốn tăng cường hợp tác giữa CH Czech và Đài Loan trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh, chất bán dẫn, bảo tàng và các lĩnh vực khác.

..........
 

Mr.Noo2

Senior Member
Chờ chút đi đang vót đũa trả cho mấy thằng kia trước rồi mới đến lượt Czech, đến sau mà đòi trả đũa trước thì đâu có được.
VpDnxvp.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top