Trung Quốc nói không phá đền Hồi giáo ở Tân Cương, cáo buộc của Úc là 'phỉ báng'

demon0989

Senior Member

Bộ Ngoại giao Trung Quốc bác bỏ tuyên bố của Viện Chính sách chiến lược Úc (ASPI) về việc nước này đã phá hủy hàng ngàn ngôi đền Hồi giáo ở Tân Cương trong vài năm qua.

Trung Quốc nói không phá đền Hồi giáo ở Tân Cương, cáo buộc của Úc là phỉ báng - Ảnh 1.
Quốc kỳ Trung Quốc tung bay bên ngoài một đền thờ Hồi giáo ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Trong cuộc họp báo sáng 26-9, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân gọi báo cáo của ASPI "không gì hơn là các tin đồn mang tính phỉ báng". Ông Uông nói rằng ASPI đã nhận các nguồn quỹ nước ngoài để "hỗ trợ cho việc dựng lên những lời nói dối chống lại Trung Quốc".

"Nếu chúng ta nhìn vào con số, có hơn 24.000 ngôi đền tại Tân Cương, gấp hơn 10 lần tại Mỹ. Điều này có nghĩa là có một đền thờ cho mỗi 530 người Hồi giáo tại Tân Cương, và là nhiều đền thờ tính trên đầu người hơn so với nhiều quốc gia Hồi giáo" - phát ngôn viên Uông nói thêm.

Trước đó, ngày 25-9, ASPI đã công bố dữ liệu cho thấy hàng ngàn ngôi đền bị phá hoại ở Tân Cương trong vài năm trở lại đây, theo hãng tin Reuters. Các dữ liệu này, dựa trên hình ảnh vệ tinh và báo cáo, đã thống kê việc xây dựng các khu giam giữ người và phá hoại các khu vực văn hóa, tôn giáo.

Trung Quốc từng cam kết bảo vệ các tín ngưỡng ở khu vực này.

Trung Quốc nói không phá đền Hồi giáo ở Tân Cương, cáo buộc của Úc là phỉ báng - Ảnh 2.
Hình ảnh vệ tinh của đền Jafari Sadiq tại Tân Cương vào ngày 10-12-2013 (trái) và ngày 20-4-2019 - Ảnh: Google Earth

Tuy nhiên, dữ liệu của ASPI cho thấy kể từ năm 2017, khoảng 16.000 ngôi đền tại Tân Cương đã bị xóa sổ hoặc bị phá hoại, và đây là kết quả của các chính sách của Bắc Kinh.

...............................................................................................................................

Thời buổi vệ tinh soi rõ đến cọng lông mày mà còn đòi giấu à


Trung Quốc nói không phá đền Hồi giáo ở Tân Cương, cáo buộc của Úc là phỉ báng - Ảnh 2.
Hình ảnh vệ tinh của đền Jafari Sadiq tại Tân Cương vào ngày 10-12-2013 (trái) và ngày 20-4-2019 - Ảnh: Google Earth
 

TaoRoyal

Member
cứ khăng khăng Tân Cương là lò học nghề, mà đếch giải thích được có cái trường học nghề nào xây tường cao như tù, có vọng gác lính canh đầy đủ :big_smile: đúng trại súc vâ*, chỉ giỏi mị dân :big_smile:
 
Bọn phương Tây này từ từ nó sẽ kích động cho bịn Hồi giáo căm ghét và chống lại trung cộng. Lúc đó 1 tỷ mấy dân khựa đối đầu với 1 tỷ mấy bọn đạo hồi thì cũng vui
 
Top