Trung Quốc 'nuôi mộng' mong chờ Trump tái đắc cử

Clarious

Senior Member
TQ mong thế đúng rồi còn gì nữa, Trump làm nước Mỹ vĩ đại trong lòng dân Mỹ thế nào thì không biết nhưng nếu phá tan trật tự quốc tế thì không ai làm tốt bằng Trump. Khi mà trật tự quốc tế cũ bị phá vỡ thì TQ sẽ có cơ hội vươn lên. Ngày trước Mỹ đánh bao giờ cũng có đồng minh, giờ Mỹ đi 1 mình không ai đi theo thì các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ yếu đi nhiều, ví dụ như Mỹ đòi áp đặt trừng phạt Iran mà có nước nào nghe theo đâu?

Tầm nhìn của TQ là tầm nhìn ngàn năm, bởi vậy nên TQ mới quyết tâm chiếm bằng được Tân Cương, Tây Tạng, biển Đông v.v.. Trump có múa may đến mấy thì cũng chỉ gây thiệt hại 8 năm là cùng, không là gì so với cái đích dài hạn đó. Mà chính vì Trump múa may nên Trung Quốc giờ rảnh tay đồng hóa Tân Cương, coi như bỏ được 1 mối họa an ninh quốc gia.

Nói cách khác, Trump là ngắn hạn, còn TQ tính đường dài. Ví dụ những 'thành tựu' vừa rồi:
 

Grey_Hound

Senior Member
Hal Brands, bình luận viên của Bloomberg, cho rằng giới chức Trung Quốc nhận ra điều mà cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, đề cập trong hồi ký gây tranh cãi: thiệt hại mà Trump gây ra cho Mỹ và nền dân chủ toàn cầu vượt xa mọi tổn hại đối với Bắc Kinh.

"4 năm nhiệm kỳ tiếp theo của Trump có thể khiến thiệt hại này tăng lên gấp bội, nên cuộc bầu cử 2020 được xem như sự kiện quan trọng, có thể thay đổi trật tự thế giới", Brands nói.

Chính xác. Đúng với nhận định của mình. Ông Trump đánh Trung Quốc 1, nhưng lại phá hoại nước Mỹ 10.
 

Chinh phu Hoa Ky

Senior Member
@Donald John Trump ông Tập bạn tôi...
gDHFUgv.png
gDHFUgv.png
gDHFUgv.png
 

Ti Amo

Đã tốn tiền
9NN5SUy.png
khựa said: bị 1 thằng quen thuộc hấp diêm quen rồi sợ thằng khác vào nó ko được như mong muốn.
 
Top