Trung Quốc phản ứng trước thông tin Brazil dừng hợp tác 5G với Huawei

Cryolite.2

Senior Member
https://vov.vn/kinh-te/trung-quoc-p...-brazil-dung-hop-tac-5g-voi-huawei-815171.vov

VOV.VN - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, viện dẫn lý do an ninh để chèn ép hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài là hành vi không phù hợp với các quy tắc thương mại quốc tế.​


Trước thông tin Brazil dừng hợp tác 5G với Tập đoàn công nghệ Huawei, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho rằng, viện dẫn lý do an ninh để chèn ép hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài là hành vi không phù hợp với các quy tắc thương mại quốc tế.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, trong hơn 30 năm qua Huawei đã xây dựng khoảng 1.500 mạng viễn thông tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tập đoàn này chưa để xảy ra bất cứ vụ việc nào liên quan đến an ninh mạng, cũng như chưa có quốc gia nào đưa ra được bằng chứng chứng minh Huawei tiềm ẩn hoặc gây ra các nguy cơ về an ninh.

nguoi_phat_ngon_bo_ngoai_giao_tq_uong_van_ban.dinhtuanvov.jpg

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân

Ông Uông Văn Bân cho biết, Trung Quốc mong muốn các nước có lập trường khách quan, công bằng và tự chủ trong việc đưa ra các quyết định liên quan đến lợi ích của bản thân và lợi ích của thế giới. Việc viện dẫn lý do an ninh để chèn ép, hạn chế doanh nghiệp nước ngoài vừa là cách làm không có căn cứ thực tế, vừa không phù hợp với các quy tắc của thương mại quốc tế.

Trước đó, theo thông tin mới nhất thì chính phủ Brazil đã quyết định dừng hợp tác 5G với Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc. Theo các chuyên gia, việc Brazil đưa ra quyết định như trên là do chịu tác động mạnh từ phía Mỹ, khi hôm 20/10 vừa qua, các quan chức Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ (DFC), Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Mỹ và Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã ký biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ Brazil 1 tỷ USD để nước này phát triển các lĩnh vực như năng lượng và viễn thông, bao gồm mạng 5G.

 

abeshinzo

Đã tốn tiền
Y hệt mấy con bán hàng trên shopee bảo bán cả trăm đơn rồi chưa ai kêu mà khách lại rate 1*
 

Cute ^^

Senior Member
anh brazil dạo này vui vãi, trước troll vụ vắc xin chết cười hôm trước bộ trưởng tuyên bố đặt hàng chục triệu liều vắc xin, hôm sau tổng thống bảo cút ko vắc xin gì cả
qZV215Z.png
qZV215Z.png
qZV215Z.png

có lão này bọn Nam Mỹ vui vãi lúa
qZV215Z.png
qZV215Z.png
 

scorpion.9

Senior Member
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, viện dẫn lý do an ninh để chèn ép hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài là hành vi không phù hợp với các quy tắc thương mại quốc tế.
Nghe quen quen ..
 
Top