Trung Quốc phản ứng với dự luật mới của Mỹ về Đài Loan

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/trung-quoc-phan-ung-voi-du-luat-moi-cua-my-ve-dai-loan-post1355820.html

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 15/9 cáo buộc dự luật mới của Mỹ về Đài Loan “gửi đi thông điệp sai lầm nghiêm trọng cho những ai đòi Đài Loan độc lập”, Reuters đưa tin.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh, nếu dự luật này được thông qua, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng.

“Trung Quốc kiên quyết phản đối dự luật và đã khẳng định một cách nghiêm túc với Mỹ rằng chỉ có một nước Trung Quốc trên thế giới, và Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc”, bà Mao nói. “Trung Quốc sẽ kiên quyết hướng tới thống nhất hoàn toàn đất nước”.

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ hôm 14/9 đã thông qua Dự luật Chính sách Đài Loan năm 2022 với tỷ lệ phiếu 17-5. Theo dự luật này, Washington sẽ có thể cung cấp thêm hàng tỷ USD hỗ trợ an ninh cho Đài Bắc. Dự luật cũng đề cập đến việc áp đặt cấm vận lên Bắc Kinh nếu nước này sử dụng vũ lực với Đài Loan.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang sau chuyến thăm Đài Bắc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, khiến Trung Quốc tăng cường tập trận quân sự lớn quanh hòn đảo.

Reuters đánh giá dự luật là sự tái cấu trúc chính sách toàn diện nhất của Mỹ với Đài Loan, kể từ sau Đạo luật Quan hệ với Đài Loan năm 1979 - một trong những nền tảng trong chính sách của Washington với Đài Bắc.

.........
 

KhungLongTaiTho

Senior Member
1663290712560.png

Còn nhiều lắm
 
Top