Trung Quốc phát 6,2 triệu USD tiền kỹ thuật số cho dân Bắc Kinh

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/trung-quoc-phat-6-2-trieu-usd-tien-ky-thuat-so-cho-dan-bac-kinh-post1222516.html
Sau Thành Đô và Thâm Quyến, chính quyền Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm đồng NDT kỹ thuật số tại thủ đô Bắc Kinh.

Theo CNBC, chính quyền Trung Quốc sẽ phân phối 40 triệu NDT kỹ thuật số (tương đương 6,2 triệu USD) cho người dân ở Bắc Kinh theo hình thức "lì xì". Người dân thủ đô Trung Quốc có thể đăng ký nhận tiền thông qua hai ứng dụng ngân hàng trực tuyến để có cơ hội nhận "bao lì xì" 200 NDT (31 USD).

Theo Cục Quản lý và Giám sát Tài chính Địa phương Bắc Kinh, tổng cộng 200.000 "bao lì xì" sẽ được chuyển đi. Người dân Bắc Kinh có thể sử dụng số tiền kỹ thuật số này để mua sắm, chi tiêu tại một số cửa hàng chỉ định. Hạn chót đăng ký nhận lì xì là 23h59 ngày 7/6.

Trung Quốc lên kế hoạch triển khai đồng tiền kỹ thuật số riêng từ năm 2014, tuy nhiên đến nay dự án vẫn đang được thử nghiệm từng bước. Trả lời CNBC, ông Li Bo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết ngân hàng trung ương sẽ mở rộng phạm vi các dự án thử nghiệm trong tương lai.

Thậm chí, du khách nước ngoài cũng có thể sử dụng tiền kỹ thuật số tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022.
Trung Quoc phat tien ky thuat so cho nguoi dan dung thu anh 1
Trung Quốc đẩy nhanh số hóa đồng NDT. Ảnh: Reuters.

Hồi tháng 2, thành phố Thành Đô tung 40,2 triệu NDT kỹ thuật số (6,2 triệu USD) cho người dân dùng thử. Năm ngoái, các thành phố lớn như Thâm Quyến, Tô Châu cũng trao tiền miễn phí cho người dân thông qua các đợt phát lì xì tương tự.

Theo các cơ quan quản lý tiền tệ, đồng NDT kỹ thuật số không giống Bitcoin. Nó được phát hành bởi PBOC - cơ quan tiền tệ trung ương - trong khi Bitcoin có tính "phi tập trung".

...
 
Top