Trung Quốc phát hiện loại virus mới, chưa có thuốc chữa

3 môn 9 điểm

Senior Member

Trung Quốc phát hiện loại virus mới, chưa có thuốc chữa​

Virus mới có nguồn gốc từ động vật và đã lây cho 35 người với triệu chứng giống Covid-19 như sốt, mệt mỏi, ho, chán ăn, đau cơ, buồn nôn.

  • Bảo Hân
  • Thứ ba, 9/8/2022 15:20 (GMT+7)
Theo Global Times, tỉnh Sơn Đông và Hà Nam, Trung Quốc, vừa phát hiện hàng loạt ca nhiễm chủng virus mới. Thông tin này được các nhà khoa học từ Trung Quốc, Singapore công bố trên tạp chí y học New England (NEJM) ngày 8/8.
Virus mới thuộc họ henipavirus, đã lây nhiễm cho 35 người ở hai tỉnh trên. Nó được tìm thấy trong mẫu ngoáy họng của những bệnh nhân bị sốt ở miền Đông Trung Quốc. Họ có tiền sử tiếp xúc với động vật trong thời gian gần đây. Các tác giả đặt tên cho nó là Langya henipavirus (LayV).
Nhóm tác giả cho biết loại virus mới được phát hiện có thể có nguồn gốc từ động vật, liên quan một số trường hợp sốt. Người nhiễm bệnh có triệu chứng như sốt, mệt mỏi, ho, chán ăn, đau cơ, buồn nôn. Điều tra sâu hơn cho thấy 26/35 trường hợp nhiễm Langya henipavirus ở các tỉnh Sơn Đông và Hà Nam. Những người này đã xuất hiện các triệu chứng lâm sàng như sốt, khó chịu, ho, chán ăn, đau cơ, buồn nôn, nhức đầu, nôn.
Theo The Paper, Henipavirus là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh cho động vật ở châu Á - Thái Bình Dương. Cả virus Hendra (HeV) và Nipah (NiV) từ chi này đều lây nhiễm sang người qua trái cây và vật chủ tự nhiên là dơi.
https://zingnews.vn/trung-quoc-phat-hien-loai-virus-moi-chua-co-thuoc-chua-post1343840.html
 

Bloodborne

Senior Member
Bị Trump bộp tai -> Corona
Bị Nancy bộp tai ->

B769E8E4-ACD0-435D-9F09-7D1E46A0D421.jpeg
 

BigGuy4U

Senior Member
Thôi mang sang mẽo thả cho chết cụ thầy 7 với ĐuôngCy cho bõ ghét đi Tập chủ xị :cautious:
 

jackflashjump

Senior Member
cứ sản xuất virus mới liên tọi có khi mẽo đế sụp thật chứ không đùa đâu. ngày giãy chết sắp đến rồi.
 

asddd

Senior Member
Xuất phát trong phòng thí nghiệm mới đáng sợ.
Chứ dăm ba con virut ngoài tự nhiên không ăn thua.
 

cauchupropk

Senior Member
Lều báo lại ngu và dắt mũi được lũ ngu rồi. Virus nào chả ko có thuốc chữa, giống hệt vụ cồn trong người nữ sinh, toàn lũ ko chịu tìm hiểu.
Virus không có thuốc chữa đặc trị nhưng có thuốc có thuốc có thể làm giảm triệu chứng để cơ thể còn sống đến lúc hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể. Một số virus có triệu chứng quá mạnh hay triệu chứng không có phản ứng với thuốc thì nguy hiểm hơn nhiều.

via theNEXTvoz for iPhone
 

vomynuong

Senior Member
Henipavirus là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh cho động vật ở châu Á - Thái Bình Dương. Cả virus Hendra (HeV) và Nipah (NiV) từ chi này đều lây nhiễm sang người qua trái cây và vật chủ tự nhiên là dơi.

Henipavirus có thể gây bệnh nặng cho động vật và con người và được phân loại là virus an toàn sinh học cấp độ 4, tỷ lệ tử vong theo trường hợp là 40-75%. Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), con số này cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ tử vong của nCoV.
lại là dơi nữa
 
Top