Trung Quốc phát hiện virus corona mới trên dơi

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/trung-quoc-phat-hien-virus-corona-moi-tren-doi-4292734.html

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát hiện nhiều loại virus corona mới ở loài dơi, trong đó một loại rất gần với nCoV về mặt di truyền.

Nhóm nghiên cứu của Weifeng Shi thuộc Đại học Sơn Đông ngày 10/6 cho hay những loại virus corona này được phát hiện trên những con dơi được thu thập tại một khu vực hẻo lánh ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc từ tháng 5/2019 đến tháng 11/2020. Họ xét nghiệm nước tiểu, phân và mẫu dịch lấy từ miệng dơi.

Việc tìm thấy nhiều loại virus corona chỉ ở một khu vực nhỏ tại Vân Nam cho thấy có nhiều chủng virus này như thế nào ở loài dơi và nguy cơ chúng lây truyền sang người cao đến mức nào.

"Chúng tôi đã thu thập tổng cộng 24 bộ gene virus corona mới từ nhiều loài dơi khác nhau, trong đó có 4 loại có bộ gene giống với virus SARS-CoV-2", các nhà nghiên cứu viết trong báo cáo khoa học đăng trên tạp chí Cell ngày 3/6.

........................................................................

1623409552786.png
 

Izura

Đã tốn tiền
"trong đó một loại rất gần với nCoV về mặt di truyền.".
Tự dưng nghĩ nghĩ thuyết âm mưu: khựa âm thầm chỉnh sửa con corona sars cov2 cho bớt độc lực, sau đó lây nhiễm vào dơi -> kết luận là cov2 ko phải từ phòng thí nghiệm.
 

rihamei

Senior Member
Đúng bản chất háng tộc,lươn lẹo luồn lách kiểu nào cũng sinh đẻ lúc nhúc đc
 

K1ck4ss

Senior Member
Con 19 pro max vẫn đang hot mà đã ra sản phẩm mới rồi. Hàng nội địa có khác
 
Top