Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì bánh kẹo nhập khẩu từ Nga

aladdin90

Senior Member

Một thành phố ở biên giới phía Đông Bắc Trung Quốc đã tìm thấy virus SARS-CoV-2 trên bao bì của bốn lô thực phẩm nhập khẩu từ Nga.​


7a996d8dd1cf389161de.jpg


Người dân làng Henantun ở Hắc Hà, Hắc Long Giang, đi xét nghiệm COVID-19 ngày 7/11. Ảnh: Xinhua

Theo tờ Global Times, Hắc Hà – địa phương bị ảnh hưởng nặng trong đợt bùng phát COVID-19 mới nhất ở Trung Quốc – đã lấy hàng loạt mẫu phẩm của bốn loại thực phẩm đang được lưu hành, sau khi phát hiện trên lớp bao bì của chúng có mầm bệnh gây COVID-19.

Sáng 14/11, giới chức y tế thành phố này thông báo toàn bộ các mẫu phẩm đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Một ngày trước đó, Hắc Hà đã tiến hành xét nghiệm nucleic acid đối với mặt hàng thực phẩm khô nhập khẩu của Nga. Bốn loại thực phẩm có kết quả dương tính là một loại kẹo socola nhãn hiệu Konti (sản xuất ngày 4/8), bánh quy socola nhãn hiệu Konti (sản xuất ngày 4/8), kẹo mềm vị dưa lưới nhãn hiệu Konti (sản xuất ngày 17/8) và một loại sữa bột (sản xuất ngày 8/10).

Chính quyền thành phố này đã yêu cầu các công dân đã mua những loại sản phẩm này hãy khử trùng và niêm phong chúng, cũng như liên hệ với trung tâm phòng chống dịch bệnh ở địa phương sớm nhất có thể.

https://baotintuc.vn/the-gioi/trung...nh-keo-nhap-khau-tu-nga-20211115064330722.htm
 

ANDO_MAKOTO

Senior Member
Châu về Hợp Phố thôi, các anh chink la lên làm gì. Bọn Chink các anh hại cả thế giới 2 năm nay rồi, tới giờ thì cũng phải nếm mùi đi chứ.
 
Top