Trung Quốc phê chuẩn RCEP, Mỹ, Ấn Độ sẽ bị ảnh hưởng nặng?

keke89

Senior Member
thằng ấn bezt phế vật. Giờ vẫn còn thủ công. Trong khi Việt Nam chuyển qua dùng dây chuyền máy móc cải tiến dần dần.

Đợt xem cái video bảo hạt điều Ấn từ chiếm trên 50% tổng sản lượng toàn thế giới nay bị Việt Nam giật ngôi. H việt nam trùm hạt điều do sản lượng lớn, dùng dây chuyền.
Ấn độ vẫn nhặt phân loại hạt điều = tay. VN mình sàng phân loại bằng máy móc, sấy các kiểu tự động đến 80-90% rồi.
Ấn bây h thành vùng nguyên liệu SX của VN rồi, từ gạo, điều....
 

demon0989

Senior Member
Vãi lol, thay vì cho ngta làm giàu thì phải kéo xuống nghèo đều mới chịu :beat_brick::beat_brick:

TQ cũng vậy thôi, đảm bảo việc làm cho cả tỷ dân thì nước nào cũng điên đầu cả


Vậy nên TQ mới phải hạ mình mà ký cái thỏa thuận đợt 1 với Mỹ, cứng tiếp với Mỹ sẽ khiến nhà đầu tư hoang mang (do ngán Mỹ - Trung căng thẳng), chỉ cần một phần nhà máy rời TQ (sang ĐNÁ, Ấn,...) là TQ phải đối mặt với mấy chục triệu lao động thất nghiệp rồi.

Giải quyết mấy chục triệu lao động thất nghiệp đó không đơn giản chút nào. FDI thì hết chỗ chứa, đẩy về doanh nghiệp nội địa (nhà nước - tư nhân) cũng không ổn vì biết phải sản xuất cái gì? Bán cho ai? Chầy cối tạo việc cho mấy chục triệu người đó sẽ dẫn đến khủng hoảng thừa hàng hóa, rất dễ tạo khủng hoang dây truyền.
 

valma79

Senior Member
Anh nào thông thạo cho tôi hỏi là là cái hiệp định này gồm những nước nào tham gia ? Vn nếu tham gia thì được lợi ích gì ?
miễn thuế với nhau, hàng tầu sang VN thì miễn thuế, VN sang tầu thì ngược lại, cơ mà nhân dân tệ thì không mua boing với máy phát điện đc, khó
 

valma79

Senior Member
Cái TPP mà không nhanh Tàu vào nốt thì Mỹ chầu rìa, coi như cả khu vực bị ảnh hưởng toàn diện của TQ. Kịch bản là TQ ảnh hưởng Rcep, Mỹ ảnh hưởng TPP, VN tham gia cả 2.
Đéo có Mỹ thì vứt hết thôi, đào đâu ra đô la mà mua công nghệ lõi với máy móc xịn :LOL:
 

kizumin

Senior Member
Nhóm này được tới 32k tỏi đần cơ á? sao nhiều thế nhỉ. Thím nào cho số liệu cái. Ngoài TQ, Nhật, Úc, HÀn, Indo là GDP tính bằng ngàn tỏi đần ra thì mấy nước còn lại le ve có mấy trăm thôi mà nhỉ.
 

GWD.Ketone

Senior Member
Nhóm này được tới 32k tỏi đần cơ á? sao nhiều thế nhỉ. Thím nào cho số liệu cái. Ngoài TQ, Nhật, Úc, HÀn, Indo là GDP tính bằng ngàn tỏi đần ra thì mấy nước còn lại le ve có mấy trăm thôi mà nhỉ.
The Regional Comprehensive Economic Partnership (RCEP /ˈɑːrsɛp/ AR-sep) is a free trade agreement between the Asia-Pacific nations of Australia, Brunei, Cambodia, China, Indonesia, Japan, Laos, Malaysia, Myanmar, New Zealand, the Philippines, Singapore, South Korea, Thailand, and Vietnam.[2] The 15 member countries account for about 30% of the world's population (2.2 billion people) and 30% of global GDP ($26.2 trillion) as of 2020, making it the biggest trade bloc in history

Hình như có 26.2T thôi. Nguồn: wiki
 

huungphamVer5

Đã tốn tiền
RCEP này cp1 lợi ko? hay có mỗi tàu có lợi nhỉ? Tàu miễn thếu ném hàng qua thì VN sml, chứ thấy VN có gì bán qua Tàu dc, trừ gạo. Thấy TQ mua gạo mấy tỉnh phái Bắc giá rất cao, nhưng đó là mua lậu
 
Top