Trung Quốc phóng hai tên lửa ra Biển Đông để 'cảnh báo Mỹ'?

demon0989

Member
Sáng nay 26-8, quân đội Trung Quốc phóng hai tên lửa tầm trung ra Biển Đông, một động thái mà theo nguồn tin từ Trung Quốc nhằm gửi thông điệp cảnh báo tới Mỹ.

Trung Quốc phóng hai tên lửa ra Biển Đông để cảnh báo Mỹ? - Ảnh 1.
Tên lửa DF-26 của quân đội Trung Quốc trong một lễ duyệt binh - Ảnh: REUTERS

Theo báo South China Morning Post, Trung Quốc phóng 2 tên lửa này chỉ một ngày sau khi cáo buộc máy bay do thám U-2 của Mỹ xâm phạm vùng cấm bay của họ trong khi Trung Quốc đang tiến hành tập trận bắn đạn thật ở ngoài khơi biển Bột Hải.

Cũng trong hôm nay 26-8, theo Thời báo Hoàn Cầu, Trung Quốc tiếp tục cáo buộc Mỹ điều máy bay RC-135S có chức năng phát hiện tên lửa đạn đạo để do thám hoạt động tập trận của Trung Quốc tại Biển Đông trong ngày thứ hai liên tiếp.

Một trong hai quả tên lửa, loại tên lửa DF-26B, được phóng đi từ tỉnh Thanh Hải phía tây bắc, trong khi quả còn lại, loại tên lửa DF-21D, được bắn đi từ tỉnh Chiết Giang ở phía đông. "DF" là viết tắt của "Dong Feng" (Đông Phong).

Hai quả tên lửa sau đó lần lượt rơi xuống một khu vực thuộc tỉnh Hải Nam và một khu vực thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam nhưng đã bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Tên lửa DF-26 có tầm bắn 4.000km, có thể dùng tấn công theo kiểu truyền thống hoặc tấn công hạt nhân các mục tiêu trên đất liền và trên biển.

Trong khi đó tên lửa DF-21 có tầm bắn khoảng 1.800km. Truyền thông Trung Quốc mô tả tên lửa DF-21D, loại tân tiến nhất trong các tên lửa cùng dòng DF-21, là tên lửa đạn đạo chống hạm.

..................................................................................
 

buonnguqua

Member
Biển Đông dậy sóng: tên lửa và trừng phạt
28/08/2020 08:19 GMT+7

TTO - Sáng 26-8 (giờ Việt Nam), khi đêm thứ hai đại hội Đảng Cộng hòa ở Mỹ dần đi tới hồi kết, 2 quả tên lửa đạn đạo chống hạm Đông Phong của Trung Quốc rời bệ phóng từ những vị trí bí mật ở hai tỉnh Chiết Giang, Thanh Hải và lao thẳng về Biển Đông
Biển Đông dậy sóng: tên lửa và trừng phạt - Ảnh 1.
Sơ đồ mô phỏng vụ bắn tên lửa đạn đạo diệt hạm của Trung Quốc ngày 26-8 - Nguồn: Dự án Missile Threat của CSIS - Đồ họa: TUẤN ANH
https://tuoitre.vn/bien-dong-day-song-ten-lua-va-trung-phat-2020082807030026.htm
 

sodatrung

Senior Member
Thấy có vẻ nó cảnh báo vương quốc Đao Lồng thì đúng hơn.Tụi bây có ngon ôm bàn phím ra solo cào phím với bọn tao mấy con chó Xi :doubt: Còn ko thì mày đâm hẳn 2 quả tên lửa vào TSB Mẽo thì may ra bố tin :canny:
 

sh0ckh4ng

Đã tốn tiền
Cảnh cái LOL giờ mà bắn tàu , bắn lính nó xem nó lại chẳng đấm cho. Chứ dư tên lửa đem ra khè thằng Mẽo thì đúng là trò hề :look_down:
 

ngay24t12

Member
nó bắn vậy thì mình ném đá hay gì ae?
kệ mịa nó chứ, cứ hô hào báo động mạnh lên cho thế giới thấy là đc.
VN có định lấy biển Đông làm ao nhà đâu mà cần phải chạy đua vũ trang với nó, phải bắn ná ra biển đông trả đũa.

Quan điểm và chiến lược ngoại giao trước giờ của VN là đa phương hoá biển Đông, biển Đông là điểm nóng tranh chấp quân sự hàng đầu. Tq leo thang, kéo theo nhiều cường quốc chạy đua quân sự tại biển Đông là đúng ý VN rồi. :rolleyes:
 

chaly79

Junior Member
kệ mịa nó chứ, cứ hô hào báo động mạnh lên cho thế giới thấy là đc.
VN có định lấy biển Đông làm ao nhà đâu mà cần phải chạy đua vũ trang với nó, phải bắn ná ra biển đông trả đũa.
sao không lấy my phen, nó là đường đi trước nhà mình mà. Tự nhiên nó giành cửa trước đi mình phải luồn xuống ngã biển Thái lan đi sao
 
Top