Trung Quốc sẽ ‘chiến đấu bằng mọi giá’ ngăn Đài Loan độc lập

vietle44

Đã tốn tiền
Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La sáng 12/6, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa tuyên bố nước này sẽ “chiến đấu bằng mọi giá” để ngăn Đài Loan độc lập.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu bằng mọi giá và chiến đấu đến cùng. Đây là lựa chọn duy nhất cho Trung Quốc”, ông Ngụy tuyên bố, theo AFP.
“Những ai theo đuổi ‘Đài Loan độc lập’, trong nỗ lực chia cắt Trung Quốc, chắc chắn không có kết cục tốt đẹp”, ông nói. “Không ai được đánh giá thấp quyết tâm và năng lực của lực lượng vũ trang Trung Quốc trong bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước”.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa. Ảnh: AP.
trung quoc ngan dai loan doc lap anh 1

trung quoc ngan dai loan doc lap anh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa. Ảnh: AP.
Bên cạnh đó, ông Ngụy cũng chỉ trích chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ “gây ra mâu thuẫn và xung đột”, Bloomberg đưa tin.
Theo vị bộ trưởng, việc quan hệ Trung - Mỹ được cải thiện hay không phụ thuộc vào Washington.
“Chúng tôi kêu gọi Mỹ ngừng bôi đen và kiềm chế Trung Quốc, ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc”, ông Ngụy nói. “Quan hệ song phương không thể được cải thiện trừ khi Mỹ làm được điều này”.
Về vấn đề Ukraine, ông Ngụy tuyên bố Trung Quốc “buồn” bởi cuộc xung đột. Ông khẳng định Bắc Kinh chưa từng hỗ trợ Nga về mặt vật chất, khẳng định nước này ủng hộ đối thoại hòa bình giữa Moscow và Kyiv, theo Reuters.
Trước đó, hôm 10/6, trong cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin kể từ khi ông Austin nhậm chức tháng 1/2021, ông Ngụy tuyên bố Mỹ cần “nhìn sự phát triển và lớn mạnh của Trung Quốc một cách lý trí”.
Ông cũng chỉ trích việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan và khẳng định chính phủ và quân đội Trung Quốc kiên quyết đập tan mọi âm mưu “Đài Loan độc lập”, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng nước này.
https://zingnews.vn/trung-quoc-se-chien-dau-bang-moi-gia-ngan-dai-loan-doc-lap-post1325668.html
 
Top