Trung Quốc sẽ đẩy nhanh đàm phán thương mại với EU, Nhật Bản và Hàn Quốc

bobbychinn

Senior Member
Chủ tịch Tập Cận Bình. Nguồn: Internet
Chủ tịch Tập Cận Bình. Nguồn: Internet
Trong một bài phát biểu trực tuyến vào thứ Tư (4/11), Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã có bài phát biểu về kế hoạch của Trung Quốc để đóng một vai trò lớn hơn trong thương mại toàn cầu nhân lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc 2020.

Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc được tổ chức với nỗ lực quảng bá cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với tư cách là người mua hàng hóa thay vì người sản xuất và người bán hàng hóa trên toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực để sớm ký Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) và đẩy nhanh các cuộc đàm phán về hiệp ước đầu tư Trung Quốc – EU và hiệp định thương mại tự do Trung Quốc - Nhật Bản - Hàn Quốc”, ông Tập cho biết.

RCEP được xem là thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới nếu 15 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương ký thỏa thuận vào cuối năm nay như dự kiến.

EU và Trung Quốc đang thực hiện thỏa thuận đầu tư nhưng tiến độ đàm phán chậm chạp cho đến nay đã làm lu mờ triển vọng về một thỏa thuận vào cuối năm nay. Các cuộc đàm phán giữa Bắc Kinh và các đồng minh của Mỹ là Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã được đề cập.

Ông Tập đã trình bày một danh sách các cách mà Trung Quốc sẽ mở cửa thị trường hơn nữa cho các doanh nghiệp nước ngoài và cải thiện môi trường hoạt động địa phương. Các sáng kiến, hầu hết đã được công bố trước đây bao gồm cải thiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đến giảm hạn chế nhập khẩu công nghệ.

“Mục đích của chúng tôi là biến thị trường Trung Quốc thành một thị trường cho thế giới, một thị trường được chia sẻ bởi tất cả mọi người và một thị trường mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được”, ông Tập nói.
https://baodautu.vn/trung-quoc-se-d...-mai-voi-eu-nhat-ban-va-han-quoc-d132673.html
 
Top