[Trung Quốc]Tai nghe Sony phát nổ sau khi sạc trên máy bay

demon0989

Senior Member
Funfact: Giắc cắm tiêu chuẩn của TQ đều là dạng dẹt, không phải dạng tròn
Và trên cái adapter có cảnh báo là không được cắm ổ điện rồi.
View attachment 425938

Bạn đi mà giải thích với bà trong bài ấy, đã nói người ta không rành kỹ thuật - công nghệ mà
Thấy cái đồ giống đồ cắm thì người ta cắm thôi
 

catfish-basa

Senior Member
Tốt nhất là Sony không nên cho thêm cái adapter này, Nếu không lầm thì hầu như mấy hảng sản xuất tai nghe không còn cho kèm theo cái này nữa cho nền thằng nào cần thì bỏ tiền mua.
 

dattenkhophet

Senior Member
Nói chung vụ này hãng sai lè ra, làm đồ công nghệ bán cho người dùng phổ thông không rành công nghệ thì phải tối ưu việc sử dụng, giảm tối đa khả năng người dùng sai sót.

Ví dụ tại sao cáp máy in lại có một đầu USB-A và một đầu USB-B, tại sao không làm cả hai đầu A rồi làm ký hiệu đầu cắm máy tính - đầu cắm máy in cho người dùng phân biệt? Không được! Làm thế kiểu gì người dùng cũng có lúc cắm nhầm! Đặc biệt là dân văn phòng không rành công nghệ.

View attachment 425932

Cáp ổ cứng gắn ngoài cũng thế, phải có đầu này đầu kia.

View attachment 425934
Câu đầu thì thím đúng. Câu sau thì sai lè. Dây usb 2 đầu giống nhau cũng có nhé, và cắm đầu méo nào cũng đc, ko sợ sai đầu:amazed:
 

trunkz

Đã tốn tiền
lỗ cắm trên máy bay tới 3 lỗ lận cơ:
View attachment 425935
sau này một số hãng cắt bớt còn 2 lỗ. Đời mới giờ nhiều thằng chơi luôn 1 lỗ 3.5 đỡ rách việc.
Lẽ ra đã tốn công làm 3 lỗ thì làm 2 lỗ đơn kênh, 1 lỗ đa kênh cho ai cắm tai riêng vào cũng được khỏi cần adapter. Cồng kềnh vl.
 

demon0989

Senior Member
đã ngu còn ko đọc HDSD, loại này phạt nhiều tự khắc khôn ngay

Làm đồ bán cho người dùng thì phải hiểu thói quen người dùng là ít khi đọc HDSD, cứ trầy cối bảo "cảnh báo trong HDSD rồi, không đọc ráng chịu" thì ok thôi, nổ thêm tầm chục vụ xem ai xanh mặt.
 

dattenkhophet

Senior Member
Ý fen là có thể lấy dây type-A to type-A kết nối hai máy tính để truyền dữ liệu
20210301_093435.jpg

Cắm 2 máy tính thì tôi chưa thử, và cũng chưa tưởng tượng nó kết nối qua giao thức nào. Cơ mà tôi dùng đầy thứ cắmdây ntn. Cơ bản thì dây kiểu này thì cắm đầu méo nào chả đc. Như dây usb type C 2 đầu giống nhau bây giờ. Cắm đầu méo nào chả như nhau
 

honeyfox

Đã tốn tiền
Lẽ ra đã tốn công làm 3 lỗ thì làm 2 lỗ đơn kênh, 1 lỗ đa kênh cho ai cắm tai riêng vào cũng được khỏi cần adapter. Cồng kềnh vl.
cái thời mà 3 lỗ xuất hiện thì headphone giá rẻ chưa được phát minh ra, không phải ai cũng có headphone cá nhân, do đó mới có chuyện chôm headphone.
 

galaxyangelzz

Đã tốn tiền
Tôi cũng chưa thấy thím ạ, toàn thấy dây type a - b thôi, chưa thấy cắm máy tính - máy in bằng cùng Type A bao giờ. Cơ bản là tôi biết ít!

Sent from Xiaomi Redmi Note 5 using vozFApp

Cooler Master Storm QuickFire XT​

xài cáp Type A = Type A

flash firm ware cho mi box cũng xài cáp Type A - Typ A nốt

riser 1x cũng Type A - Type A
 

yaibakt

Đã tốn tiền
Cái jack tai nghe máy bay kia trước cũng có 1 cái mà quăng cmnr. Tại sao trên máy bay phải thiết kế cái lỗ kiểu đó vậy ai biết không
2 chân, máy bay rung lắc khỏi rớt ra khỏi lỗ.
 

Mystery994

Senior Member
Đù má thằng lều báo đặt cái tít như lol. Cơ bản là thiết kế ngu học để khoảng cách bằng với ổ điện + người dùng ngu và bán hàng cũng cần chú ý hơn khoản này. :amazed:
 
Top