Trung Quốc tăng tốc phát triển vắc xin COVID-19 chống Omicron

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/trung-quoc-tang-...-covid-19-chong-omicron-20211203093703541.htm

TTO - Ngày 2-12, ông Zheng Zhongwei, người đứng đầu Nhóm chuyên trách phát triển vắc xin COVID-19 ở Trung Quốc, cho biết: “Chúng tôi đang tăng tốc nghiên cứu và phát triển vắc xin đặc hiệu ngừa Omicron, dựa trên các công nghệ khác nhau".

Trung Quốc tăng tốc phát triển vắc xin COVID-19 chống Omicron - Ảnh 1.

Một y tá ở Trung Quốc đang chuẩn bị liều thuốc tiêm ngừa COVID-19 - Ảnh: XINHUA

Hiện nay Trung Quốc chưa phát hiện trường hợp bệnh nhân COVID-19 nào nhiễm biến thể Omicron.

Tuy nhiên, ông Zheng nhấn mạnh với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV: "Vắc xin nội địa đã chứng minh hiệu quả chống lại tất cả các biến thể chính, lưu hành ở các khu vực khác nhau. Để phòng ngừa, các nhà phát triển vắc xin trong nước vẫn nhanh chóng nghiên cứu điều chỉnh về liều lượng trong các sáng chế, để đối phó với các chủng mới khác nhau".

Theo báo China Daily, ông Zheng cho rằng việc chuẩn bị vắc xin đặc hiệu chống biến thể Omicron sớm sẽ cho phép Trung Quốc triển khai vắc xin kịp thời khi bất ngờ phát sinh tình hình mới.

"Bất chấp khả năng thoát khỏi miễn dịch ở một mức độ nào đó, vắc xin của chúng tôi vẫn có tác dụng rõ rệt trong việc ngăn ngừa các bệnh nặng và tử vong", ông Zheng nói thêm.

Nhà sản xuất vắc xin Trung Quốc Sinovac cho biết họ đang đánh giá liệu vắc xin của họ có hoạt động chống lại Omicron hay cần phát triển loại vắc xin mới.

Công ty dược phẩm sinh học Thẩm Quyến Kangtai Biological Products (BioKangtai) cũng đang tìm cách hợp tác với các tổ chức khác về nghiên cứu vắc xin liên quan đến Omicron.

...
 
Top