Trung Quốc tập trận với kịch bản Mỹ tấn công hạt nhân

demon0989

Member
Trong một cuộc tập trận đối phó vũ khí hạt nhân lớn nhất trước giờ của lực lượng tên lửa Trung Quốc, hàng ngàn quân nhân và hàng trăm xe quân sự cùng xuất hiện tại sa mạc Gobi nóng hơn 40 độ C.

Trung Quốc tập trận với kịch bản Mỹ tấn công hạt nhân - Ảnh 1.
Một cuộc tập trận của quân đội Trung Quốc ở sa mạc Gobi, với hơn 1.000 quân nhân đến từ chiến khu Tây Bộ và Lực lượng tên lửa đang tham gia một hoạt động chung đối phó các cuộc tấn công mô phỏng - Ảnh: PLA Daily

Báo South China Morning Post ngày 25-8 đưa tin Lực lượng tên lửa (hay còn gọi là Hỏa tiễn quân) của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tăng cường các cuộc tập trận để đối phó chiến tranh hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân (CBRN) - động thái mà theo các chuyên gia quân sự là để chuẩn bị khả năng Mỹ tấn công hạt nhân.

Theo các báo cáo và video được đăng trên tài khoản mạng xã hội WeChat của báo PLA Daily và lực lượng tên lửa của quân đội Trung Quốc, kể từ tháng 4, các cuộc tập trận chống CBRN đã trở thành một trọng tâm huấn luyện của chiến khu Tây Bộ (1 trong 5 chiến khu của quân đội Trung Quốc) và của các binh sĩ trong lực lượng tên lửa.

Chẳng hạn, một video tập trận được đăng lên mạng hôm 22-8 cho thấy 4 lữ đoàn sơ cứu của Lực lượng tên lửa được triển khai để cứu các binh sĩ bị thương tại một căn cứ trong kịch bản mô phỏng có dùng vũ khí hạt nhân vào ban đêm.

Căn cứ này nằm cách xa hơn 2.000km và thành viên trong các đội sơ cứu cũng cần vượt qua "những tai nạn" cùng "những cuộc đột kích" trên đường di chuyển tới chiến trường hạt nhân.

Trong một cuộc tập trận khác, các quân nhân được nhìn thấy mặc đồ bảo hộ hóa học khi hoạt động tại sa mạc Gobi, nơi nhiệt độ hơn 40 độ C. Những người tham gia tập trận cũng dựng lều tạm thời để phục vụ hoạt động chữa trị khẩn cấp.

Đây là cuộc tập trận chống vũ khí hạt nhân lớn nhất từng được tổ chức của Lực lượng tên lửa Trung Quốc, với sự tham gia của hàng ngàn quân nhân và hàng trăm xe quân sự.

.................................................................................................
 

nền kt lớn thứ 2, quân sự thứ 3 thế giới mà tập trận chống tấn công hợt nhơn lèo tèo thế này thôi á :surrender:
 
Nếu mẽo tấn công thật bằng hột le ...còn lonn người mà đối phó ..mà có còn vài mống thì chuẩn bị đón đợt 2 của Thái vân Anh và đợt 3 của Abe Nobita nhé
 
tập cho binh chủng hoá học xử lý sau khi ăn hạt nhân là được rồi, mấy binh chủng khác khỏi đâu
 

whisky157

Member
Nội dung kịch bản chống hạt nhân của Tàu là gì thì méo nói.
Dự là:
  • Tên lửa mang đầu đạn hạt nhân sắp đến !
  • Tất cả làm theo lệnh tôi: chổng đít lên
 
  • Ưng
Reactions: mrg

thanhtplxag

Junior Member
Tập dợt tấn công hạt nhận thì đâu cần nhiều người đâu các bác :angry: chỉ cần một nhóm người khởi động vũ khí nhật nhân rồi cùng nhau xuống hố thôi :doubt:
 

unknow271

Member
Nếu mẽo tấn công thật bằng hột le ...còn lonn người mà đối phó ..mà có còn vài mống thì chuẩn bị đón đợt 2 của Thái vân Anh và đợt 3 của Abe Nobita nhé
Mẽo mà tấn công khựa bằng hạt nhân thật thì nó phải chơi đột ngột, giã cho què hẳn để ko bị trả thù bằng hạt nhân
Chắc cũng phải chơi toàn cỡ tsar bomba
 

staedtler

Junior Member

nền kt lớn thứ 2, quân sự thứ 3 thế giới mà tập trận chống tấn công hợt nhơn lèo tèo thế này thôi á :surrender:
Ăn hột nhãn xong, còn lại số kia là đông rồi thím. Số còn lại thì đang mải cởi quân phục rồi đi nhận cha mới cho kịp :(
 
  • Ưng
Reactions: mrg
Top